การออกกำลังกาย, บทความน่ารู้, ลด น้ำ หนัก, ลด อ้วน, ลดพุง, วิธีลดพุง, สมุนไพรน่ารู้, สุขภาพน่ารู้

เพราะที่นี่ไม่มี ‘พุง’

    ‘พุง’ ถือเป็นหนึ่งในอุปสรรคที่ขัดขวางความสวยงามของเรือนร่าง เพราะแม้ว่าคุณจะมีหน้าตาที่สวยงาม หรือมีแขนขาที่เรียวยาวราวกับนางแบบ แต่ถ้าว่าหน้าท้องของคุณกลับมีลักษณะไม่ราบเรียบ ก็คงจะเป็นที่ไม่น่าดูของคนรอบข้างเป็นแน่

 

เพราะที่นี่ไม่มี ‘พุง’
ภาพจาก : http://healthyliving.azcentral.com/exercises-flatten-lower-abs-below-belly-button-19952.html เพราะที่นี่ไม่มี ‘พุง’

 

    เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า ‘พุง’ เกิดมาจากอะไรได้บ้าง ซึ่งสาเหตุหลักๆก็คงหนีไม่พ้น ‘การกิน’ ที่มากเกินกว่าความต้องการของร่างกาย รวมไปถึง ‘การออกกำลังกาย’ ที่น้อยหรือไม่เพียงพอที่จะเผาผลาญอาหารที่กินเข้ามาในแต่ละวัน ซึ่งเมื่อสาเหตุทั้งสองมาบรรจบกัน การสะสมของไขมันจึงเกิดขึ้นมาได้นั่นเอง

    การบริหารหน้าท้องเพื่อกระชับสัดส่วน จึงถือเป็นแนวทางการแก้ไขที่จะช่วยให้คุณมีสรีระอันสวยงามและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้ ซึ่งหากตอนนี้คุณกำลังรู้สึกอึดอัดกับหน้าท้องที่ใหญ่เกินขนาดอยู่แล้วละก็ เขยิบเข้ามาใกล้ๆสิค่ะ เราจะบอกคุณเองว่าต้องกำจัดไขมันเหล่านี้ออกไปได้อย่างไร

    ไม่ใช่ว่าการออกกำลังกายทุกรูปแบบจะมีผลเหมือนกันเสมอไปหรอกนะคะ จริงอยู่ที่การออกกำลังกายจะช่วยให้สุขภาพโดยรวมของคนเราแข็งแรงมากขึ้น แต่หากเจาะลึกลงไปในรายละเอียดแล้วก็จะพบว่า การออกกำลังกายด้วยวิธีที่แตกต่างกัน ย่อมมีผลต่อร่างกายที่แตกต่างกันตามออกไปด้วย นอกจากนี้ในแต่ละบุคคลก็อาจจะไม่สามารถใช้วิธีการเดียวกันในการออกกำลังกายได้เสมอไป เพราะความจำกัดด้านสรีระ อาจมีผลให้ประสิทธิผลที่จะได้รับจากการออกกำลังกายนั้นแตกต่างกัน

    ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าวิธีการสลายพุงนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

    ความคิดที่ว่าการซิตอัพเป็นวิธีที่จะช่วยให้พุงหายไปได้อย่างรวดเร็วนั้นอาจจะไม่ถูกต้องมากนัก เพราะการซิตอัพจะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ซึ่งมีผลให้สามารถเห็นกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ชัดเจนมากขึ้น อย่างไรก็ตามการซิตอัพเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้อง ซึ่งจำเป็นต้องออกแรงให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อกระตุ้นระบบการเผาผลาญในร่างกาย ซึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมให้คุณมีหุ่นที่ดีมากยิ่งขึ้น ก็คือ การออกกำลังกายที่ได้บริหารหัวใจ หรือที่เรียกว่า “คาร์ดิโอ” ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายวิธีทั้งการวิ่ง การขี่จักรยาน หรือการเต้นแอโรบิก เพราะการออกกำลังด้วยวิธีการเหล่านี้จะช่วยลดไขมันของคุณได้ทุกสัดส่วนรวมทั้งบริเวณหน้าท้องของคุณด้วยค่ะ

    นอกจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะมีผลต่อการลดหน้าท้องได้แล้ว การเล่นเวทก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเผาผลาญไขมันได้เช่นกัน ซึ่งสำหรับผู้หญิงบางคนอาจจะคิดว่าการเล่นเวทเป็นกีฬาที่เหมาะกับผู้ชาย หรือเหมาะกับนักเพาะกายที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อที่สวยงาม แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเล่นเวทนับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดีที่สุด หากสาวๆคนไหนที่กำลังคิดจะสลายไขมันลองไปหาซื้อดัมเบลสัก 1-1.5 กิโลกรัมมาลองดูก่อนสิค่ะ รับรองว่าจะช่วยในการสลายไขมันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวหนังบริเวณที่เราลดไขมันออกไปเกิดการห้อยย้อยจนไม่น่าดูอีกด้วย

    เมื่อหาดัมเบลที่เหมาะมือได้แล้ว ก็จะต้องบริหารด้วยท่าทางที่ถูกวิธีด้วย แต่ถ้าใครคิดว่าการเล่นเวทจะมีผลให้กล้ามเนื้อที่ได้ชัดเจนจนดูหน้ากลัวหรือป่าว ก็ให้คิดใหม่ได้เลยค่ะ เพราะคนที่เล่นเวทจนมีหุ่นแข็งแรงบึกบึนแบบนั้นได้ จำเป็นจะต้องอาศัยทั้งเวลานานเป็นปีๆ และยังต้องมีการรับประทานอาหารเสริมที่เน้นการสร้างกล้ามเนื้อเข้าไปในร่างกายในปริมาณที่มากเพียงพออีกด้วย

เพราะที่นี่ไม่มี ‘พุง’
ภาพจาก : http://exerciseforweightlossdiet.blogspot.com/2012/11/best-exercise-for-belly-fat-abdominal.html เพราะที่นี่ไม่มี ‘พุง’


    แน่นอนว่าอาหารการกินก็สำคัญเช่นกัน แม้ว่าเราจะมีวิธีการออกกำลังกายที่ดีเพียงใด แต่ถ้ายังไม่สามารถห้ามปากไม่ให้หยุดกินได้ ก็คงจะไม่มีวันที่จะผอมหรือมีหุ่นดีได้อย่างแน่นอน ดังนั้น การควบคุมอาหารที่มีปริมาณไขมันสูง คาร์โบไฮเดรตสูง หรือน้ำตาลสูง จึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไขมันสะสมที่บริเวณอวัยวะต่างๆในร่างกาย

    ส่วนสุดท้ายที่บางคนอาจสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยได้อย่างไร นั่นก็คือ การเข้านอนเป็นเวลา รู้ไว้เลยว่าการใช้ชีวิตที่สมบุกสมบันหรือทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คุณไม่ผอมลงสักที เพราะการฝืนร่างกายด้วยการไม่ยอมข่มตาหลับในเวลาที่ควรจะเป็น จะมีผลทำให้ร่างกายมีระยะเวลาในการย่อยสลายไขมันน้อยลง ทางที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากจะผอมแบบไร้พุง ก็คือ ควรจะเข้านอนให้ไวไม่เกินสี่ทุ่มในแต่ละวัน หรือถ้าช้าที่สุดก็ไม่ควรเกินเที่ยงคืน หากทำได้เช่นนี้ทุกวันแล้วละก็ รับรองเลยว่าคุณต้องมีหุ่นที่ผอมไร้ไขมันได้อย่างเร็วขึ้นเป็นแน่

    วิธีการเหล่านี้อาจจะฟังดูไม่ยาก แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปฏิบัติตนให้ได้อย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณสามารถทำได้ตามที่กล่าวเอาไว้สักระยะหนึ่ง และมีวินัยในการดูแลตัวเองแบบนี้ต่อไปไม่ให้ขาด รับรองได้เลยว่า ไขมันที่เคยสะสมอยู่บริเวณหน้าท้องจะต้องสลายหายไปได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอนSending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)