การออกกำลังกาย, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, ลด อ้วน, ลดความอ้วน, ลดพุง, วิธีลดพุง, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้, อาหารลดความอ้วน, เสริมความงาม

บริหารก้นให้คนเหลียว

    ก้นเป็นหนึ่งในอวัยวะดึงดูดสายตา ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจไม่แพ้อวัยวะส่วนไหนๆบนร่างกาย เพราะหากใครที่มีก้นสวยและสะโพกยกกระชับรับกับรูปร่างก็คงจะช่วยให้คุณดูดีได้มากขึ้น และสามารถแต่งชุดอะไรก็ได้อย่างง่ายดาย นอกจากความสวยงามแล้ว การหมั่นบริหารก้นหรือสะโพกให้สวยได้รูป ยังเป็นผลดีต่อร่างกายได้อีกมากมายหลายประการด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงก็เป็นประโยชน์ต่อตัวของคุณเองทั้งนั้น ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย

      กล้ามเนื้อก้น จัดเป็นหนึ่งในกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย และมีความสำคัญอย่างมากต่อการเคลื่อนไหวอวัยวะ ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง เดิน วิ่ง หรือปีนป่าย การเพิกเฉยที่จะดูแลอวัยวะส่วนนี้อย่างถูกวิธี จึงอาจส่งผลให้คุณเกิดอาการป่วยหรือเกิดโรคบางอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดขา หรือปวดเข่า ซึ่งก็ล้วนแต่ทำให้การใช้ชีวิตของคุณยากขึ้นมากทั้งนั้น นอกจากนี้ ยังมีผลให้คุณสูญเสียบุคลิกภาพที่ดูดีในสายตาของคนอื่นๆไปได้อีกด้วย

    หากคุณใช้เวลาในหนึ่งวันไปกับการนั่งๆนอนๆ หรือมัวแต่นั่งทำงานอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์โดยไม่ค่อยได้ลุกเดินไปไหน กล้ามเนื้อก้นของคุณก็จะอ่อนแอลงเรื่อยๆ อีกทั้งระบบหมุนเวียนโลหิตก็จะไม่สามารถไหลไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อก้นได้อย่างเต็มที่ กล้ามเนื้อส่วนนี้จึงไม่ค่อยมีสารอาหารไปเลี้ยง ซึ่งการที่ก้นบอบบางลง ก็ย่อมเป็นผลเสียต่อร่างกายได้อย่างมากมาย ดังจะเห็นได้ว่ามนุษย์ออฟฟิตทั้งหลายมักจะมีอาการที่เรียกว่า “ออฟฟิตซินโดม (office syndrome)” หรืออาการปวดเมื่อยเนื่องจากการทำงานด้วยท่าทางที่ผิดวิธีกันอยู่บ่อยๆ หรือบางคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เมื่อต้องออกแรงยกของหนักๆ ก็อาจจะเกิดอาการปวดเมื่อยที่มากกว่าคนที่มีก้นที่แข็งแรงได้เช่นกัน

บริหารก้นให้คนเหลียว
ภาพจาก : http://www.leanitup.com/12-best-butt-exercises-firm-round-backside-bubble-butt-form/ บริหารก้นให้คนเหลียว


    หากคุณยังไม่อยากจะมีอาการอ่อนแอดังที่กล่าวมาเช่นนี้ ก็ต้องลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างได้แล้ว เริ่มต้นจากการบริหารก้นกันสักหน่อย รับรองได้ว่าไม่ยากเกินความสามารถของคุณอย่างแน่นอน

  • บริหารร่างกายในออฟฟิต

    การหมั่นลุกขึ้นมาเดินยืดเส้นยืดสายทุกๆ 1-2 ชั่วโมง จะช่วยให้เลือดหมุนเวียนไปทั่วร่างกายโดยเฉพาะบริเวณก้นได้มากกว่าการนั่งติดโต๊ะตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ หากจำเป็นต้องขึ้นลงบันไดเพียงไม่กี่ชั้น ก็ลองใช้วิธีเดินแทนการใช้ลิฟท์หรือบันไดเลื่อนดูบ้าง นอกจากจะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อก้นแล้ว ยังช่วยคลายความตึงเครียดระหว่างวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  • เคลื่อนไหวให้เร็วขึ้นด้วยการวิ่ง

    บางคนอาจเคยได้ยินมาว่า ‘การวิ่งจะทำให้น่องใหญ่’ สาวๆทั้งหลายจึงพยายามหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ แต่หารู้ไม่ว่าหากคุณเลือกวิ่งแบบถูกวิธี นอกจากจะไม่ทำให้น่องใหญ่อย่างที่ใครเขาบอกแล้ว ยังเป็นการบริหารก้นให้มีรูปร่างสวยได้รูปมากขึ้นอีกด้วย การวิ่งที่ช่วยทำให้คุณมีก้นที่สวยงามจะต้องวิ่งแบบเต็มฝีเท้าให้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่วิ่งเหยาะๆแบบช้าเกินไปหรือวิ่งบ้างเดินบ้าง การเคลื่อนไหวร่างกายด้วยวิธีนี้ จะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาหรือสะโพกได้เป็นอย่างดี และช่วยให้คุณดูสวยเตะตากว่าใครได้อย่างแน่นอน

  • ปั่นจักรยานก็ช่วยได้

    แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบวิ่ง ก็ลองใช้วิธีปั่นจักรยานดูก็ไม่ผิดอะไร เพราะการปั่นจักรยานก็จำเป็นต้องใช้กล้ามเนื้อช่วงล่างไม่แตกต่างกับการวิ่งเลย เพียงแต่การออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์ที่ปลอดภัย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าร่างกายจะได้รับการบริหารกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี และไม่เกิดอันตรายต่อส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างกาย

บริหารก้นให้คนเหลียว
ภาพจาก : http://health.kapook.com/view84319.html บริหารก้นให้คนเหลียว


  • อยู่กับที่ก็ฟิตได้

    แต่ถ้าใครไม่ชอบการออกกำลังกายในที่แจ้ง แต่ชอบที่จะบริหารร่างกายด้วยตัวเองในบ้านหรือห้องนอนคนเดียวเสียมากกว่า เราก็มีท่าบริหารดีๆที่จะมาแนะนำคุณเช่นกัน วิธีง่ายๆโดยการ ‘ลุกและนั่งอยู่กับที่’ โดยจะต้องตั้งต้นจากการยืนด้วยท่าทางที่มั่นคง ขาแยกกันพอประมาณ จากนั้นเหยียดแขนตรงไปด้านหน้า แล้วย่อตัวลงคล้ายท่านั่งเก้าอี้ โดยระวังให้หลังตั้งตรงตลอดเวลา ค้างไว้สักพักก่อนจะยืดตัวกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำเรื่อย ๆ จะช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อก้นให้ดูฟิตเปรี๊ยะได้อย่างง่ายดาย อีกหนึ่งท่ากระชับสัดส่วนที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลาก็คือ ‘การบิดขา’ ทำได้โดยยืนเอาขาไขว้กัน จากนั้นบิดเอี้ยวสะโพกจนสุดทาง แล้วค้างไว้สักพักจนกว่าจะรู้สึกเมื่อย ทำสลับกันทั้งสองข้าง เพียงเท่านี้ก็ได้รูปร่างที่สวยยกกระชับได้แล้วละคะ

  • ควบคุมอาหารการกิน

    สิ่งสำคัญส่วนสุดท้าย ก็คือ การควบคุมอาหาร โดยเลือกรับประทานอาหารไขมันต่ำ น้ำตาลต่ำ และมีใยอาหารสูง ในปริมาณที่พอเหมาะต่อการใช้งานของร่างกาย ทั้งนี้ก็เพื่อให้ร่างกายสามารถใช้ประโยชน์จากสารอาหารได้อย่างเต็มที่ และไม่มีพลังงานส่วนเกินเหลือมาสะสมเป็นไขมันพอกพูนตามอวัยวะต่างๆของคุณนั่นเอง

 

    5 วิธี ต่อไปนี้น่าจะทำให้คุณมีก้นและสะโพกที่สวยได้ดั่งใจนึกได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแต่คุณมีวินัยในการบริหารร่างกายและควบคุมอาหารให้ได้อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังต้องปฏิบัติอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นความเคยชินให้ได้ แค่นี้ก็คงจะช่วยให้หนุ่มๆเหลียวหลังมองจนคอเคล็ดแล้วละค่ะ

 


Sending
User Review
0 (0 votes)