การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้, อาหารเพื่อสุขภาพ, เสริมความงาม

เคล็ด (ไม่) ลับอาหารอัพไซส์

    หน้าอกหน้าใจเป็นสิ่งที่สาวๆคนไหนๆ ก็ปรารถนาอยากจะมีไว้เป็นสมบัติคู่กาย ยิ่งใครมีมากเท่าไรก็จะยิ่งเป็นที่ดึงดูดสายตาให้บรรดาชายหนุ่มเหลียวมองตามกันยกใหญ่ แต่ด้วยลักษณะทางพันธุกรรม เชื้อชาติ หรืออาหารการกินที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล จึงทำให้สาวๆมีความแตกต่างของขนาดหน้าอกกันไปในหลายๆรูปแบบ

    ใครที่โชคดีได้จากแม่มาเยอะก็คงจะไม่ต้องเป็นกังวลใจมากเท่าไรนัก แต่แม่สาวอกไข่ดาวทั้งหลายก็คงอยากจะมีอกอึ๋มเหมือนอย่างใครเค้าบ้าง ด้วยเหตุนี้จึงมีสาวน้อยสาวใหญ่จำนวนไม่น้อยที่ตบเท้าเข้าคลินิคศัลยกรรม เพื่อผ่าตัดเพิ่มขนาดหน้าอกให้สวยได้รูปถูกใจกันมากขึ้น แต่สำหรับใครที่ยังกลัวมีดหมอ ก็มักจะหาตัวช่วยเป็นฟองน้ำเสริมหน้าอกทดแทน ซึ่งก็อาจจะเป็นการเพิ่มขนาดแบบหลอกลวงสายตาไปสักนิด ดังนั้น สาวบางคนจึงเลือกที่จะใช้วิธีการการตบหรือการนวดหน้าอก ที่มีผลให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นแทน แต่แค่การใช้วิธีภายนอกอาจจะยังไม่ทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจนมากนัก อาหารจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้คุณมีหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นได้

เคล็ด (ไม่) ลับอาหารอัพไซส์
ภาพจาก : http://www.bayshorecosmeticsurgery.com/breast-augmentation/breast-augmentation-before-and-after-surgery.html เคล็ด (ไม่) ลับอาหารอัพไซส์

    ก่อนที่รู้ว่าจะต้องรับประทานอะไร ต้องรู้ก่อนว่าองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เราดูมีหน้าอกนั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ซึ่งสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้คุณดูมีหน้าอกหน้าใจก็มาจากสารอาหารที่เรียกว่า
โปรตีนและไขมันซึ่งหากคุณสามารถรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยสารอาหารสองชนิดนี้ได้ คุณก็จะมีหน้าอกที่ใหญ่มากขึ้นได้นั่นเอง แต่ด้วยความกลัวอ้วน ทำให้อาหารเหล่านี้ไม่ค่อยจะตกถึงท้องสาวๆมากเท่าไรนัก ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนและไขมันจึงต้องทำให้เกิดความสมดุล กล่าวคือ ต้องรับประทานทั้งโปรตีน ไขมัน และใยอาหารในสัดส่วนที่พอเหมาะ นอกจากนี้การรับประทานโปรตีนคู่กับผัก จะช่วยให้ใยอาหารดูดซับเอาไขมันส่วนเกินออกไป ทำให้เราได้รับไขมันในปริมาณที่พอเหมาะพอดี และไม่เหลือเก็บไว้เป็นไขมันส่วนเกินของร่างกาย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เราสามารถนำเอาสารอาหารสำคัญไปเพิ่มในส่วนที่เราต้องการได้แล้ว
    ส่วนการที่หน้าอกหย่อนไม่ได้รูปนั้น สาเหตุหนึ่งก็มาจากการที่อิลาสตินคอลลาเจนซึ่งอยู่บริเวณเนื้อเยื่อฐานอกสูญเสียความยืดหยุ่นและคงตัวไป ความไม่แข็งแรงนี้มีสาเหตุสำคัญมาจากอาหารการกินที่เราเลือกรับประทานในแต่ละวันเช่นกัน ซึ่งหากเราสามารถเติมเต็มโภชนาการที่ร่างกายต้องการได้อย่างครบถ้วน ก็ย่อมส่งผลให้เรามีหน้าอกที่ดูอวบอิ่มสมใจได้อย่างแน่นอน
มาเริ่มต้นที่เมนูแรกกันก่อนเลย ทราบหรือไม่ค่ะว่า การรับประทาน “ผักกาดหอมสด” มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้หน้าอกของคุณใหญ่มากขึ้นได้ ชาวยุโรปทราบกันดีว่า การรับประทานผักกาดหอมจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายเป็นไปได้อย่างคล่องตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณหน้าอก ซึ่งการมีเลือดไหลเวียนมาที่บริเวณนี้มาก ก็เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ขนาดหน้าอกขยายตัวมากขึ้นได้นั่นเอง นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระในผักกาดหอมยังมีผลดีต่อผิวพรรณ ทำให้คุณดูสวยได้ทั่วร่างกายได้เลยทีเดียว
ในขณะที่ “ถั่วและอัลมอนด์” ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินอี วิตามินบี และกรดไลโนเลนิก (linolenic acid) ที่มีส่วนช่วยให้หน้าอกเต่งตึง และชะลอความหย่อนคล้อยของหน้าอกได้

    สำหรับใครที่ชอบรับประทานเนื้อไก่โดยเฉพาะส่วนที่เป็น “ปีกไก่” ก็มีผลให้คุณมีหน้าอกที่ขยายขนาดเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน เพราะส่วนของปีกไก่นี้เป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน การรับประทานปีกไก่บ่อยๆ จึงสามารถทำให้คุณดูมีหน้าอกหน้าใจมากขึ้นได้นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อถกเถียงอีกหนึ่งประเด็นที่สงสัยว่า การที่ปีกไก่ช่วยทำให้หน้าอกโตขึ้นได้นั้น เกิดมาจากสารเร่งโตที่ผู้เลี้ยงฉีดเข้าไปหรือไม่ ซึ่งข้อเท็จจริงนี้ยังคงเป็นคำถามที่ต้องรอการพิสูจน์ต่อไป ส่วนใครที่ชอบรับประทานผลิตภัณฑ์จากไก่อย่าง “ไข่” ก็สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกได้ไม่แพ้กัน เพราะไข่เป็นแหล่งของโปรตีนมากคุณค่า ที่ไม่เพียงแต่จะมอบวิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินอีให้แก่เราเพียงเท่านั้น แต่ในไข่โดยเฉพาะไข่แดงยังเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยคอเลสเตอรอล ซึ่งสารตัวนี้มีผลอย่างมากต่อการเพิ่มขนาดของหน้าอกให้ดูใหญ่ขึ้นได้

 

เคล็ด (ไม่) ลับอาหารอัพไซส์
ภาพจาก : http://www.prevention.com/health/health-concerns/breast-cancer-center เคล็ด (ไม่) ลับอาหารอัพไซส์


    หากใครที่รักและหลงใหลในกลิ่นและรสชาติของ “งาดำ” ต้องบอกไว้เลยว่าคุณจะไม่ได้เพียงแต่ความอร่อยถูกปากและกลิ่นหอมเตะจมูกเพียงเท่านั้น แต่การรับประทานงาดำยังให้วิตามินอี ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยพัฒนารังไข่ในเพศหญิง และยังเป็นการเสริมสร้างการเจริญเติบโตของหน้าอก ทำให้ผู้ที่บริโภคงาดำเป็นประจำ มีสิทธิที่จะมีหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นมากกว่าใครๆได้

     เครื่องดื่มอย่าง “น้ำมะพร้าว” ก็ช่วยอัพไซส์หน้าอกของสาวๆได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็เพราะน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของสารที่คล้ายฮอร์โมนเพศหญิงที่ชื่อว่า ‘เอสโตรเจน’ การดื่มน้ำมะพร้าวจึงเปรียบเสมือนการเพิ่มฮอร์โมนเพศที่แสดงความเป็นหญิง ซึ่งก็จะแสดงออกมาในรูปของหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นนั่นเอง
แค่อาหารอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นได้ การออกกำลังกายร่วมด้วย จึงเป็นเสมือนตัวเร่งที่ทำให้คุณสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาได้เร็วมากขึ้นได้นั่นเอง

 


Sending
User Review
0 (0 votes)