บทความน่ารู้, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้, อาหารเพื่อสุขภาพ, เกี่ยวกับโรค

ดีท๊อกซ์ง่ายๆได้ทุกวัน

   ใครๆก็อยากมีสุขภาพดีกันทั้งนั้น แต่สุขภาพที่ดีไม่ได้สามารถใช้เงินหาซื้อมาได้ง่ายๆ หรือจะไปขอหยิบยืมสุขภาพที่ดีมาจากคนอื่นๆก็คงเป็นไปไม่ได้เช่นกัน ดังนั้น สุขภาพที่ดีจึงต้องมาจากความพยายามเฉพาะตัวบุคคล และหากวันใดที่ความพยายามนั้นหมดลง สุขภาพที่ดีก็จะกลับกลายเป็นสุขภาพเสียได้อย่างง่ายดาย

            หนึ่งสิ่งที่จะช่วยทำให้คุณสามารถมีสุขภาพที่ดีได้ด้วยตนเองนั้น ก็คือการรักษาสมดุลของการรับและเอาอาหารออกจากร่างกาย แน่นอนว่าร่างกายจำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์เพื่อที่จะนำไปใช้ในอวัยวะส่วนต่างๆ แต่การรับประทานอาหารก็จะต้องผ่านกระบวนการย่อย ซึ่งก็จะต้องคัดส่วนที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายหรือย่อยไม่ได้ออกไป ซึ่งหากเราสามารถควบคุมสมดุลของการรับประทานและการขับถ่ายได้เต็มประสิทธิภาพ ก็ย่อมทำให้ร่างกายปลอดภัยจากโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

            แต่ในความเป็นจริงแล้ว การจะรักษาสมดุลเช่นนี้เป็นสิ่งที่ทำได้ยากเสียเหลือเกิน คนบางคนมักจะมีปัญหาท้องผูกหรือถ่ายไม่ออกอยู่เป็นประจำ ซึ่งนั่นก็จะนำมาซึ่งการสะสมของสารพิษภายในร่างกาย จนนานวันเข้าก็จะกลายเป็นโรคร้ายได้ในที่สุด

ดีท๊อกซ์ง่ายๆได้ทุกวัน
ภาพจาก : http://top10dietpills.net/weight-loss-and-detoxification-colon-cleanse/ ดีท๊อกซ์ง่ายๆได้ทุกวัน


            วิธีการที่จะช่วยให้สามารถกำจัดสารพิษส่วนเกินออกไปสามารถทำได้ด้วยวิธีที่มีชื่อเรียกว่า “ดีท๊อกซ์ (Detox) ซึ่งเป็นกระบวนการในการนำเอาของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย โดยเฉพาะในส่วนที่เป็นลำไส้ใหญ่ ซึ่งหากจะจำแนกวิธีการดีท๊อกซ์แล้วละก็ สามารถแบ่งออกได้เป็นหลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำหนึ่งวิธีที่จะช่วยดีท๊อกซ์ลำไส้ได้ด้วยตนเอง ขอเพียงแค่คุณมี “โยเกิร์ต มะนาว นมจืด และน้ำผึ้ง” เป็นวัตถุดิบหลักในการล้างสารพิษอยู่ในมือ

            วิธีการเตรียมสูตรอาหารดีท๊อกซ์ทำได้ง่ายๆไม่ยากเลย โดยเริ่มต้นจากการคั้นน้ำมะนาวครึ่งลูก และเติมน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนชา จากนั้นจึงตักโยเกิร์ตซึ่งแนะนำว่าควรเป็นโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติที่ไม่มีเนื้อผลไม้ผสม ลงไปอีกประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ตามติดมาด้วยนมโคแท้ 100 % รสจืดจำนวน 1 กล่อง ซึ่งควรใช้นมที่อุณหภูมิห้องจะดีกว่าการใช้นมแช่เย็น เมื่อเทส่วนผสมครบทั้งหมดแล้ว ให้คนส่วนผสมทั้ง 4 อย่างจนรวมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน และรับประทานให้หมดทันทีที่เตรียมเสร็จ ถ้าเป็นไปได้ควรรับประทานทุกเช้าในช่วงเวลาตั้งแต่ 05.30 – 07.00 น. ติดต่อกันทุกวันจนติดเป็นนิสัยจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

การรับประทานเครื่องดื่มสูตรดีท๊อกซ์ล้างลำไส้ในช่วงเวลาเช้า จะช่วยกำจัดของเสียภายในร่างกายก่อนที่จะรับของใหม่เข้ามาได้เป็นอย่างดี และหลังจากที่รับประทานเครื่องดื่มนี้จนหมดแล้ว แนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดตามไปอีก 1-2 แก้ว เพื่อให้เกิดความชุ่มคอ และหลังจากนั้นอีกไม่นานก็คอยดูผลลัพธ์ที่แสนวิเศษกันได้เลย

ภายหลังจากที่ได้ทำการดีท็อกซ์ไปแล้ว คนแต่ละบุคคลอาจเกิดผลต่างๆต่อระบบอวัยวะภายในร่างกายในเวลาที่ไม่เท่ากัน ซึ่งก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนจะตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้เร็วหรือช้าเพียงใด โดยทั่วไปแล้วหลังจากรับประทานสูตรอาหารดีท๊อกซ์ลำไส้เข้าไป จะทำให้คุณเกิดการขับถ่ายของเสียออกมาเองแบบง่ายดายโดยอัตโนมัติ แต่สำหรับบางท่านที่ไม่คุ้นกับการดื่มนมเนื่องมาจากไม่ค่อยได้ดื่มนมบ่อย อาจมีอาการของการท้องเสียหรือจำเป็นต้องขับถ่ายของเสียถึงประมาณ 3-4 ครั้งต่อวัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเมื่อร่างกายสามารถปรับตัวได้ดีขึ้น อาการท้องเสียก็จะหายไปได้เอง

การล้างพิษในลำไส้วันแรกๆจะสังเกตได้ว่าอุจจาระจะมีสีค่อนข้างดำ และสามารถไล่ลมในกระเพาะอาหารได้ดีมาก เมื่อรับประทานต่อไปได้สักระยะร่างกายจะเริ่มปรับตัวได้ และจะช่วยให้มีความรู้สึกว่าหน้าท้องยุบลงไปได้อย่างน่าอัศจรรย์

ดีท๊อกซ์ง่ายๆได้ทุกวัน
ภาพจาก : http://www.zliving.com/beauty/diy/gallery/spoonful-yogurt-face-31750/ ดีท๊อกซ์ง่ายๆได้ทุกวัน


            ส่วนประโยชน์ที่คุณจะได้พบเมื่อทำความรู้จักกับวิธีการดีท็อกซ์นี้ไปแล้วก็มีอยู่หลายประการ เรื่องแรกคงหนีไม่พ้น การลดปัญหาท้องผูก เพราะหากคุณดื่มเครื่องดื่มดีท๊อกซ์นี้ติดต่อกันทุกวัน รับรองได้เลยว่า ยาระบายไหนๆก็คงไม่สำคัญอีกต่อไป แถมยังไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบภายในร่างกายอีกด้วย ส่วนใครที่มักจะมีอาการเบื่ออาหารบ่อยๆ เวลาทานอาหารอะไรก็รู้สึกไม่ค่อยจะอร่อยถูกปากเลย การดีท๊อกซ์นี้ก็จะช่วยให้คุณมีการรับรสที่ดีขึ้นและช่วยให้รู้สึกเอร็ดอร่อยกับอาหารจานโปรดได้มากยิ่งขึ้นด้วย อีกส่วนที่สำคัญก็คือคุณค่าทางสารอาหารที่ได้รับ การดื่มโยเกิร์ตผสมนม น้ำผึ้ง และมะนาวสามารถทดแทนการรับประทานอาหารมื้อเช้าได้เป็นอย่างดี สารอาหารและพลังงานที่ได้รับจากเครื่องดื่มชนิดนี้ก็มากเพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสดชื่นและมีแรงกำลังในการทำกิจกรรมต่างๆได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมที่ลงตัวของสูตรการทำดีท็อกซ์นี้ จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ทั้งในด้านความอิ่มท้อง คุณค่าทางสารอาหาร ปรับปรุงระบบการขับถ่ายภายในร่างกาย และลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายโดยเฉพาะโรคมะเร็งลำไส้ได้ ดังนั้น หากใครอ่านแล้วรู้สึกสนใจอยากที่จะมีหุ่นสวย สุขภาพดี และห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ก็ลองเอาเคล็ดลับดีๆนี้ไปใช้กันดูได้ แล้วคุณจะรู้ว่าสุขภาพที่ดีนั้นหาได้ไม่ยาก หากเราพยายามเลือกสรรแต่สิ่งที่ดีๆให้แก่ร่างกายSending
User Review
0 (0 votes)