การดูแลสุขภาพ, การออกกำลังกาย, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้, เสริมความงาม

บอกลาแขนย้วยด้วยวิธี…

    ปัญหาต้นแขนห้อยย้อยช่างเป็นปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจของสาวๆเสียเหลือเกิน เพราะการมีต้นแขนใหญ่ล่ำบึก ทำให้คุณกลายเป็นหญิงแกร่งที่ขาดความอ่อนหวาน และคงไม่ค่อยจะเป็นที่ต้องการสำหรับผู้ชายเสียเท่าไรนัก การมีต้นแขนใหญ่ทำให้คุณจำเป็นต้องเลือกชุดที่มีแขน เพื่อปกปิดไขมันส่วนนี้เอาไว้เสมอ ทำให้หมดโอกาสที่จะได้เลือกซื้อเสื้อแขนกุดหรือสายเดี่ยวลายสวยๆน่ารักๆ เพราะก็คงจะไม่ค่อยมีโอกาสได้เอามันออกมาใส่เสียเท่าไรนัก

    ด้วยเหตุนี้เอง เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนคงอยากจะทราบวิธีการในการลดต้นแขนส่วนนี้ให้หายไป ในขณะเดียวกันก็ไม่อยากให้ไขมันเปลี่ยนไปเป็นกล้ามเนื้อลูกใหญ่ๆแบบที่นักเพาะกายเขาเป็นกัน แต่วิธีการยกดัมเบลที่คุณอาจจะเคยทำกันเองที่บ้านในขณะนี้นั้น เป็นวิธีที่ถูกต้องจริงๆหรือป่าว ? หรือมีวิธีอื่นๆอีกบ้างหรือไม่ที่จะช่วยให้มีต้นแขนที่เล็กลงได้ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ

    สาวๆ แขนใหญ่ แขนย้วยทั้งหลายหันมาทางนี้สิค่ะ เรามีวิธีการบริหารต้นแขน หรือวิธีที่จะช่วยให้คุณมีต้นแขนที่เล็กลงได้มาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

บอกลาแขนย้วยด้วยวิธี...
ภาพจาก : http://www.fitvation.com/how-to-get-rid-of-flabby-arms/ บอกลาแขนย้วยด้วยวิธี…


    วิธีที่ 1 ออกกำลังกายผลาญไขมัน

    หากต้องการอยากให้แขนเล็กลงก็ต้องพยายามออกแรงในส่วนนั้นเพิ่มมากขึ้น เพื่อจะทำให้ไขมันค่อยๆสลายหายไป และแปรเปลี่ยนมาเป็นกล้ามเนื้อที่แข็งแรงมากขึ้นแทน อย่างไรก็ตาม สาวๆไม่ต้องกลัวไปนะค่ะว่าหากเราออกกำลังกายไปมากๆแล้ว จะทำให้กล้ามปูดขึ้นมาหรือป่าว เพราะหากเราไม่ได้มีการรับประทานโปรตีนอาหารเสริมอย่างที่นักเล่นกล้ามเขาทำกัน โอกาสจะเกิดเป็นกล้ามใหญ่ๆก็คงไม่มีแน่นอน ซึ่งท่าทางการบริหารต้นแขนก็มีให้เลือกมากมาย อยู่ที่ว่าคุณต้องการบริหารต้นแขนในส่วนไหนเป็นพิเศษ เพราะแต่ละท่าทางก็จะเป็นการบริหารที่แตกต่างกันออกไป ทั้งต้นแขนด้านบน หรือต้นแขนด้านล่าง โดยอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการบริหารต้นแขน ก็คือ ดัมเบล ซึ่งควรมีน้ำหนักที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แต่ถ้าหาดัลเบลไม่ได้ก็อาจใช้เป็นขวดบรรจุน้ำแก้ขัดไปก่อนได้

    วิธีที่ 2 ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหาร

    เป็นสิ่งที่คุณควรจะทำให้ได้อยู่เสมอไม่ว่าคุณคิดจะลดไขมันในส่วนไหนก็ตาม เพราะการรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตหรือไขมันสูง ย่อมเกิดการสะสมและพอกพูนตามอวัยวะต่างๆทั่วร่างกาย รวมไปถึงท้องแขนด้วย ซึ่งหากเราสามารถที่จะดูแลเรื่องอาหารการกินได้ดี โอกาสที่จะมีแขนเรียวเล็กสมใจ ก็คงไม่นานเกินรออย่างแน่นอน

    วิธีที่ 3 สวมปลอกกระชับต้นแขน

    เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณดูมีต้นแขนที่เล็กลงได้ แม้อาจจะไม่ใช่วิธีที่ช่วยให้แขนเล็กลงได้อย่างถาวรก็ตาม แต่ก็เป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้คุณรีบลดต้นแขนให้ได้ไวๆ จะได้ไม่ต้องทนใส่ปลอกรัดแขนเช่นนี้ให้อึดอัดอีกต่อไป
ซึ่งปลอกกระชับต้นแขนก็มีให้เลือกหลายเกรดหลายราคา ทั้งแบบที่เนื้อผ้าทอด้วยเส้นใยพิเศษ หรือแบบพลาสติกธรรมดาทั่วไป สะดวกแบบไหนก็หามาลองใช้เล่นๆก่อนได้ตามใจชอบเลยค่ะ

    วิธีที่ 4 นวดด้วยครีมลดต้นแขน
สาวกครีมบำรุงผิวน่าจะรู้จักกับครีมกระชับสัดส่วนเป็นอย่างดี ครีมชนิดนี้มีความสามารถในการกระชับสัดส่วนได้บ้าง ซึ่งหลักการของครีมชนิดนี้ ก็คือ การเป็นสารที่สกัดมาจากสมุนไพรบ้างชนิด ที่มีสรรพคุณในการเกิดความร้อนในอุณหภูมิที่ร่างกายยังสามารถทานทนได้ ความร้อนที่เกิดขึ้นระหว่างการทาครีมเหล่านี้จะไปช่วยสลายไขมันตามท้องแขนที่เราไม่ต้องการ แต่ก็ต้องมีการใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน

    วิธีที่ 5 ฉีดยาสลายไขมัน

    เชื่อว่าคงมีคนใจร้อนหลายคนที่ไม่อาจจะรอให้ไขมันหายไปเองตามธรรมชาติได้ จึงจำเป็นต้องพึ่งพาวิธีทางการแพทย์โดยการฉีดสารบางอย่างเข้าไปในร่างกาย สารที่ว่านี้จะเป็นกลุ่มยาหลายๆ ตัวผสมกัน เช่น Phosphatidylcholine,
L-carnitine, Deoxycholate, Dexpanthenol (B5), Amino acids, Minerals เป็นต้น ซึ่งสารเหล่านี้จะเข้าไปทำให้ผนังไขมันแตกตัว ไขมันจึงเปลี่ยนไขมันเหลว แล้วรอให้ร่างกายดูดซึมกลับไปเอง ต้นแขนของคุณจึงลดขนาดลงได้

    วิธีที่ 6 ขจัดไขมันด้วยวิธีทางการแพทย์

    สำหรับคนที่ใจร้อนมากกว่านั้น การแพทย์ก็มีการตอบสนองความต้องการในอีกหลายรูปแบบ เพื่อที่จะช่วยให้คุณมีแขนเรียวเล็กได้เร็วทันใจแบบไม่ต้องมัวควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย วิธีเหล่านี้เช่น การใช้คลื่นวิทยุ การฉีดคาร์บ็อกซี่ (Carboxy Therapy) การดูดไขมัน (Liposuction) การเวเซอร์ (Vaser liposelection) เป็นต้น ซึ่งหากใครที่คิดอยากจะลองใช้วิธีการเหล่านี้ในการลดต้นแขน ก็แนะนำให้ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพราะการใช้สารเคมีบางอย่าง อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาที่ไม่ถูกกับร่างกายของบุคคลบางกลุ่มได้

บอกลาแขนย้วยด้วยวิธี...
ภาพจาก : http://armexercisesforwomenhq.com/how-to-get-rid-of-arm-fat-and-flabby-arms/ บอกลาแขนย้วยด้วยวิธี…


    ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีไหนในการลดไขมันต้นแขนก็ตาม ก็ขอให้พยายามต่อไปอย่างถึงที่สุด และหากสามารถลดต้นแขนได้ตามแบบที่ต้องการแล้ว ก็อย่าลืมดูแลให้ต้นแขนขาวสวยเรียบเนียนด้วยละ จะได้โชว์คนอี่นๆได้อย่างเต็มที่ไปเลย

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)