การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้, เสริมความงาม

ไข่ขาว…ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

    เมนูไข่ ถือเป็นเมนูอาหารโปรตีนที่ช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่พะโล้ ไข่ลูกเขย ไข่ตุ๋น ไข่เยี่ยวม้า ไข่เค็ม หรืออีกหลากหลายเมนูไข่ ก็ล้วนแต่เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงวัยทั้งนั้น อีกทั้งไข่ยังเป็นวัตถุดิบที่หาทานง่ายและเก็บได้นาน จึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่สิ่งของสิ่งนี้จะถูกสะสมอยู่ในตู้เย็น และเป็นตัวช่วยได้ทุกครั้งที่ท้องหิว

    แต่นอกเหนือจากการนำเอาไข่มาหุงต้มรับประทานแล้ว ไข่ยังมีคุณประโยชน์ในการช่วยเสริมสร้างความสวยงามให้แก่ผิวพรรณของคุณได้อีกด้วย โดยการนำเอาไข่ขาวมาลอกสิวเสี้ยนที่เป็นหนามยอกใบหน้าของคุณให้สวยขึ้นได้ แต่จะต้องทำด้วยวิธีการใดนั้น หยิบกระดาษกับปากกามาจดได้เลยค่ะ

    สิวเสี้ยน เป็นอีกหนึ่งชนิดสิวที่มีความแตกต่างจากสิวประเภทอื่นๆ โดยจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ก็คือ ในเม็ดสิวเสี้ยนแต่ละเม็ด จะมีขนเข้ามารวมตัวอยู่กับไขมันด้วย ซึ่งขนที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยนนี้อาจมีจำนวนเพียงเส้นเดียวหรือมีมากกว่าหนึ่งเส้นก็เป็นได้ ซึ่งยิ่งสิวเสี้ยนเม็ดนั้นมีขนเข้ามารวมอยู่หลายเส้น ก็จะยิ่งเห็นเป็นจุดดำที่เด่นชัดมากขึ้น และการสะสมตัวของก้อนไขมันและเส้นขนเหล่านี้ ก็นำพาความยุ่งยากและความไม่สวยงามมาสู่ตัวคุณได้ตลอดเวลา เมื่อมองเข้ามาใกล้ๆ ก็ยิ่งจะทำให้เห็นถึงความผิดปกติชัดมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะตามปลายจมูก หน้าผาก ข้างแก้ม คาง หรือคอด้านหลัง จะยิ่งเป็นบริเวณที่สามารถสังเกตเห็นสิ้วเสี้ยนได้อย่างเด่นชัด การพยายามดูแลผิวหน้าในบริเวณดังกล่าวหรือการพยายามลอกสิวเสี้ยนออก จึงเป็นหนึ่งในความต้องการของสาวๆที่ต้องการให้ผิวสวยใสน่ามองมากยิ่งขึ้น

ไข่ขาว...ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด
ภาพจาก : http://pinterestdrivenlife.blogspot.com/2012/09/magic-blackhead-remover.html ไข่ขาว…ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด


    วิธีการใช้ไข่เพื่อเสริมความงามครั้งนี้ เราจะใช้แต่เพียงขาวเท่านั้น ส่วนไข่แดง คุณก็สามารถนำไปใช้ประกอบอาหารอื่นๆต่อได้ ซึ่งหากใครไม่สะดวกจะตอกไข่เพื่อแยกเอาไข่ขาวออกจากไข่แดง เดี๋ยวนี้ก็มีขายไข่ขาวและไข่แดงในรูปแบบที่แยกกัน ที่เรียกว่า ‘ไข่เหลว’ แล้ว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยให้ชีวิตสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นได้

หลังจากที่แยกไข่ขาวมาได้แล้ว ก็นำเอาไข่ขาวมาทาที่ใบหน้าได้เลย แต่ต้องอย่าลืมล้างหน้าของคุณให้สะอาดก่อนด้วยนะคะ หลังจากทาไข่ขาวจนทั่วใบหน้าแล้ว ก็ให้นำกระดาษทิชชู่มาโปะเอาไว้ด้านบน ปล่อยทิ้งไว้เช่นนี้จนไข่ขาวที่ทาผิวหน้าแห้งสนิท จากนั้นจึงค่อยๆดึงกระดาษทิชชูออก โดยเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้การลอกสิวเสี้ยนเป็นไปได้ดีมากที่สุด ให้ทำโดยการดึงกระดาษทิชชูออกในทิศทางย้อนศร กล่าวคือ การดึงย้อนจากคางขึ้นไปถึงหน้าผาก สิวเสี้ยนที่เคยติดแน่นอยู่ที่ผิวหน้าของคุณก็จะหลุดออกมาพร้อมกับไข่ขาวและกระดาษทิชชู่อย่างง่ายดาย ซึ่งถึงแม้ว่าการทำการลอกสิวเสี้ยนจะไม่สามารถทำได้สมบูรณ์แบบหมดจดตั้งแต่ครั้งแรก แต่เมื่อทำไปซ้ำๆอีกเพียงไม่กี่ครั้ง ก็ย่อมช่วยให้สามารถกำจัดสิวเสี้ยนได้ดีไม่แพ้กับการใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนหรือใช้สารเคมีอื่นๆเลย

ที่สำคัญไปกว่านั้น ก็คือ การใช้ไข่ขาว มีความปลอดภัยต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากไข่ขาวเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ไร้การเจือปน ดังนั้น แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย ก็ย่อมจะสามารถใช้ไข่ขาวในการลอกผิวหน้าได้ทั้งนั้น ผิดกับการใช้แผ่นลอกสิวที่จะมีการผสมสารเคมีบางอย่างที่เพิ่มแรงในการดึงหัวสิวให้หลุดออกมาพร้อมกับแผ่นลอกสิวเสี้ยน ทำให้การใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนมีผลต่อการทำให้เกิดการแพ้ได้ง่ายกว่า

ไข่ขาว...ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด
ภาพจาก : http://skin.tomuch.us/2015/04/29/egg-white-face-mask-acne/ ไข่ขาว…ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

และหลังจากที่คุณสามารถขจัดเอาสิวเสี้ยนที่น่ารังเกียจเหล่านี้ออกไปได้แล้ว ก็ต้องพยายามรักษาความสะอาดของใบหน้าให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย เพราะหากคุณเฉยเมยต่อการล้างหน้าให้สะอาด แล้วคิดว่าค่อยมาลอกสิวเสี้ยนออกได้ที่หลัง ก็คงเป็นการแก้ไขปัญหาที่ผิวอย่างใหญ่หลวง เพราะการทำความสะอาดและพยายามควบคุมความมันที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยนให้ได้อย่างเหมาะสม ถือเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุด และเป็นการป้องกันไว้ก่อนที่จะเกิดปัญหาที่น่าหนักใจตามมา ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หากคุณสามารถดูแลผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ก็คงไม่จำเป็นต้องมานั่งหาวิธีในการลอกสิวเสี้ยนที่ไม่ต้องการ ให้ออกไปจากชีวิตของคุณหรอก ใช่ไหมละค่ะ?

    แม้ว่าปัญหาสิวเสี้ยนอาจไม่มีผลร้ายแรงต่อสุขภาพของผิวหน้าของเรามากเท่าไรนัก และไม่ใช่โรคติดต่อร้ายแรงที่รักษาไม่หาย แต่ก็ต้องยอมรับข้อหนึ่งว่า การที่เรามีใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวเสี้ยน ก็คงเป็นเรื่องน่าอายไม่ใช่น้อยเลย และคงจะทำให้ความมั่นใจของเราลดน้อยลงตามไปด้วยได้ ดังนั้น หากเราสามารถกำจัดปัญหาความไม่สวยงามบนใบหน้าได้อย่างหมดจด ก็คงจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูดีขึ้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ต่อไปนี้ ไม่ว่าใครจะจ้องหน้าคุณใกล้แค่ไหน ก็คงจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้ว

 

 Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)