การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, เกี่ยวกับโรค

ฝึกขมิบพิชิตโรค

    ผู้หญิงมีอวัยวะเพศที่ซับซ้อน ต้องการการดูแลรักษา ทะนุถนอม และฝึกความแข็งแรงไปในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ก็เพราะว่าอวัยวะเพศหญิงจำเป็นต้องทำหน้าที่สำคัญมากกว่าอวัยวะเพศชาย และถือว่ามีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการให้กำเนิดมนุษย์ หากเพศหญิงไม่รู้จักการดูแลอวัยวะส่วนนี้อย่างถูกต้องและลึกซึ้ง โอกาสที่จะเกิดโรค ให้กำเนิดบุตรยาก หรือเกิดปัญหาอื่นๆอีกสารพัดก็จะตามมาได้แบบไม่รู้จบ

    ทั้งนี้ส่วนของอวัยวะเพศหญิงก็มีหลายจุดที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างคือสิ่งที่เรียกว่า ช่องคลอดซึ่งเป็นประตูสำคัญของการผ่านเข้าและออกของหลายๆสิ่ง และเป็นส่วนสำคัญอย่างมากต่อการให้กำเนิดมนุษย์และการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่จะมีผู้หญิงสักกี่คนที่รู้จักวิธีการดูแลรักษาช่องคลอด และทำให้มันฟิตปึ๋งปั๋งได้ตลอดเวลา หากคุณยังขาดความรู้เรื่องนี้ ต้องมาลองศึกษาเพิ่มเติมกันสักหน่อยแล้ว

    มนุษย์ส่วนใหญ่ผ่านออกมาจากท้องแม่ในบริเวณที่เรียกว่าช่องคลอดนี้ และเพราะช่องคลอดต้องรองรับการผ่านเข้าออกของหลายๆสิ่ง กล้ามเนื้อในบริเวณนี้จึงจำเป็นต้องทำงานอย่างหนัก ซึ่งหากคุณผู้หญิงไม่เคยฝึกบริหารกล้ามเนื้อในส่วนสำคัญสุดๆนี้เลย เอาแต่ใช้ๆมันเพียงอย่างเดียว โอกาสที่อวัยวะส่วนนี้จะเสื่อมก่อนเวลาอันควรก็มีโอกาสเกิดได้สูง อย่ารอช้าเลยค่ะ มาเรียนรู้วิธีการกระชับกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดกันดีกว่า เมื่อถึงเวลาใช้งานจะได้ไม่มีปัญหา

ฝึกขมิบพิชิตโรค ทำได้อย่างไร
ภาพจาก : http://takree.com/kmib-tighten-the-vagina/ ฝึกขมิบพิชิตโรค ทำได้อย่างไร

    สำหรับสาวบริสุทธ์ คุณอาจจะไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องฝึกขมิบช่องคลอดสักเท่าไร เพราะพื้นฐานเดิมที่มีก็น่าจะยังคงกระชับอยู่ แต่สำหรับคนที่เคยคลอดลูกไปแล้ว การขยายตัวอย่างมากของช่องคลอดอาจมีผลทำให้มันหลวม และไม่ฟิตกระชับเหมือนอย่างเก่าได้ หากไม่อยากต้องมีปัญหา การฝึกขมิบน่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณค่ะ

    การบริหารกล้ามเนื้อในส่วนนี้ทำได้ด้วย การฝึกขมิบวิธีง่ายๆคล้ายกับการกลั้นปัสสาวะ แต่จำเป็นต้องมีการบริหารด้วยท่าทางที่ถูกต้อง การฝึกขมิบมีประโยชน์อย่างมหาศาล เพราะจะช่วยรักษาสภาพของช่องคลอดให้มีประสิทธิภาพการใช้งานสูงไปได้นานๆ ขั้นตอนการฝึกขมิบทำไม่ยาก แค่ทำตามนี้ค่ะ

สูตินรีแพทย์ที่มีชื่อว่า Dr. Arnold H. Kegel  ได้ค้นพบวิธีการฝึกบริหารช่องคลอด และได้ออกมาเผยแผ่วิธีการฝึกขมิบช่องคลอดที่ถูกต้องตามวิธีที่มีชื่อเรียกว่า “Kegel Exercise” ดังวิธีต่อไปนี้

    1. นั่ง ยืน หรือนอน ในท่าทางใดก็ได้ตามแต่สะดวก
ทำจิตใจให้สบาย ไม่ต้องเคร่งเครียด

    2. ขมิบช่องคลอดและค้างไว้ 10 วินาที หายใจได้ตามปกติ

    3. เมื่อครบเวลาจึงคลายออก นับเป็น 1 ครั้ง

    4. ควรฝึกขมิบให้ได้ประมาณวันละ 300-400 ครั้ง ดังนั้น หากมีเวลาว่างเมื่อไรไม่รู้จะทำอะไร ก็ฝึกขมิบได้เลย

ฝึกขมิบพิชิตโรค ทำได้อย่างไร
ภาพจาก : http://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/24133/Kegel-Exercise-%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94-%E0%B8%9D%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%9A ฝึกขมิบพิชิตโรค ทำได้อย่างไร


    การฝึกขมิบช่องคลอด หรือ Kegel Exercise เป็นการบริหารและคลายกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่มีชื่อว่า PC ซึ่งเป็นบริเวณรอบๆอวัยวะช่วงล่างที่สำคัญหลายๆตำแหน่ง ทั้งท่อปัสสาวะ ช่องคลอด และทวารหนัก ดังนั้น การบริหารร่างกายด้วยวิธีนี้จึงเป็นประโยชน์ต่ออวัยวะทั้ง 3 ส่วนในเวลาเดียวกัน

    การที่อวัยวะทั้งสามถูกบริหารด้วยวิธีที่ถูกต้อง และทำอย่างต่อเนื่อง ย่อมเกิดเป็นคุณประโยชน์ที่ดีหลายๆประการ ดังต่อไปนี้

    ใครที่มีปัญหากลั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่ การฝึกขมิบจะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี
เพราะจากที่ผ่านมา เคยมีผู้ป่วยหญิงคนหนึ่งเข้ามาปรึกษาคุณหมอเนื่องจากมีปัญหาเรื่องการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ คุณหมอจึงได้แนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเช่นนี้ไป และเมื่อเธอได้ทำการฝึกขมิบด้วยวิธีที่คุณหมอท่านนี้แนะนำไป ก็พบว่าปัญหาที่เธอเป็นกลับค่อยๆทุเลาลงและหายไปได้ในที่สุด ทั้งนี้ก็เพราะการขมิบเข้าไปช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณกระเพาะปัสสาวะ ทำให้หูรูดที่เคยอ่อนแอกลับมาฟิตกระชับอีกครั้ง และหมดปัญหาปัสสาวะเล็ดในที่สุด
นอกจากนี้ การฝึกกระชับช่องคลอดยังมีผลไปถึงระบบขับถ่ายอุจจาระของคุณด้วย หากทำได้อย่างสม่ำเสมอ กล้ามเนื้อส่วนนี้ก็จะแข็งแรงและทำงานได้อย่างสะดวกมากขึ้น

    ประการที่สองเกี่ยวข้องกับช่องคลอดโดยตรง เพราะการฝึกขมิบเป็นการช่วยกระชับช่องคลอดที่อาศัยความตั้งใจและการฝึกฝน ไม่ได้อาศัยสรรพคุณจากอาหารเสริมหรือสมุนไพรที่กล่าวอ้างว่าสามารถช่วยกระชับช่องคลอดได้ หากไม่ต้องการเสียเงินให้กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้ ก็มาลองฝึกขมิบไปทีละน้อยๆ ซึ่งจะมีผลให้คุณคลอดลูกง่ายได้อย่างแน่นอน

    ประการสุดท้ายถือเป็นความสุขประเภทหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะการมีช่องคลอดที่ฟิตจะช่วยให้คุณมีกิจกรรมบนเตียงที่เร่าร้อนมากขึ้นกว่าเดิม
ช่วยเพิ่มอรรถรสในการร่วมรักได้เป็นอย่างง่ายดายแบบไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่นๆช่วยเลย นอกจากนี้ ยังช่วยให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ง่ายมากขึ้นกว่าการมีช่องคลอดหลวมๆด้วย ทั้งคุณและเขาจะได้มีความสุขไปพร้อมๆกัน และถือเป็นการเอาใจคนรักที่ไม่มีใครปฏิเสธแน่นอน
    การฝึกขมิบไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่กลายเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณควรศึกษาเอาไว้บ้าง เพราะเมื่อเวลาผ่านไปการใช้อวัยวะอย่างหนักหน่วงย่อมมีผลทำให้เกิดการสึกหรอได้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าหากคุณเตรียมพร้อมรับมือเอาไว้เป็นอย่างดี
อวัยวะต่างๆก็จะพร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อทุกเวลาที่คุณต้องการ

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)