การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้, อาหารเพื่อสุขภาพ

กินอาหารแบบนี้กี่ปีๆก็หน้าเด็ก

    คนบางคนต่อให้เวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำอะไรพวกเขาได้เลย เพราะพวกเขามีเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าดูเด็กและอ่อนเยาว์ตลอดกาล เคล็ดลับที่ว่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคุณเองก็สามารถทำได้เช่นกัน หากคุณอยากรู้ว่าต้องทำอ่างไร ตามมาดูวิธีทำให้หน้าเด็กไปตลอดด้วยกันได้เลยค่ะ

    แม้ว่าอวัยวะภายในร่างกายของเราจะค่อยๆเสื่อมถอยลงตามกาลเวลา แต่คุณสามารถย้อนอายุของผิวหน้าได้ด้วยการรับประทานอาหารที่ดี แต่ควรจะต้องทานอะไรบ้างถึงจะทำให้ดูเด็ก ดูสวยและหล่อแบบกระชากวัย เรามีคำตอบมาเสิร์ฟให้คุณแล้วค่ะ

    1. น้ำพริกอาหารประจำชาติไทย

    คนไทยชอบทานน้ำพริก และประเทศไทยก็มีน้ำพริกให้เลือกทานอย่างหลากหลาย แต่ประเด็นหลักที่ให้ทานน้ำพริกกระชากวัยไม่ได้อยู่ที่น้ำพริกว่าเป็นประเภทไหน แต่เป็นเพราะการทานผักแกล้มน้ำพริกต่างหาก

    การทานผักควบคู่ไปด้วยกับการกินน้ำพริก จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ได้วิตามินจากผักหลากชนิดได้ครบ และเป็นอาหารที่สามารถทานได้แบบไม่รู้จักเบื่อ แต่ต้องเลือกทานให้หลากหลายและหลีกเลี่ยงน้ำพริกที่มีส่วนผสมของไขมันหรือน้ำมันที่มากเกินไป เท่านั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ

    2. ผัก-ผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและเบต้าแคโรทีนสูง

    การรับประทานผักผลไม้ทั่วๆไปอาจจะช่วยให้คุณมีลำไส้ที่แข็งแรง ขับถ่ายง่าย แต่การเน้นรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระหรือวิตามินดีๆด้วย จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์แบบสองต่อ ทั้งดูดีจากภายนอกและภายใน

    ทั้งนี้ ควรเน้นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและเบต้าแคโรทีนสูง โดยเฉพาะฟักทอง และมะเขือเทศ เนื่องจากผักผลไม้ทั้งสองนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก แถมยังสามารถรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการทานแบบสด แบบผ่านความร้อน หรือแบบแปรรูปแล้ว แบบไหนก็มีประโยชนฺทั้งสิ้น

กินอาหารแบบนี้กี่ปีๆก็หน้าเด็ก
กินอาหารแบบนี้กี่ปีๆก็หน้าเด็ก ภาพจาก : http://www.khanpak.com/content/36413/

    3. หยุดอาหารฟาสท์ฟู้ดได้แล้ว

    จะรีบจะเร่งแค่ไหน อย่าให้ฟาสท์ฟู้ดเข้ามามีบทบาทกับเรามากเกินไป กินได้บ้างแต่อย่ากินจนติดเป็นนิสัย เพราะอาหารเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพเอาเสียเลย มีทั้งแป้ง น้ำตาล ไขมัน และแคลอรี่สูง ยิ่งกินมากเท่าไหร่ยิ่งพาเราเข้าโรงพยาบาลเร็วมากขึ้น ใครไม่อยากแก่ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อย…ถึงเวลาที่ต้องลดแล้วค่ะ

    4. ธัญพืช

    ร่างกายเราต้องการโปรตีน ซึ่งไม่ได้สามารถหาได้จากเนื้อสัตว์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากต้องการโปรตีนที่หลากหลายและมีประโยชน์ อย่าลืมที่จะเลือกทานโปรตีนจากธัญพืชด้วย

    จะเป็น ถั่วลิสง ถั่วลันเตา มะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ เมล็ดเจีย งาขาว และงาดำ ก็ล้วนเป็นแหล่งของโปรตีนที่สามารถทดแทนเนื้อสัตว์ได้ดีทั้งนั้น วันไหนที่ไม่อยากทานเนื้อสัตว์ หาธัญพืชเหล่านี้มาทดแทนโปรตีนก็ได้ เคี้ยวเพลินๆ อร่อย แถมไม่อ้วนอีกด้วย

    5. ลดของหวานให้น้อยที่สุด

    คนที่ทานหวานมากๆส่วนใหญ่จะหน้าแก่กว่าคนที่ไม่ทานหวาน ทั้งนี้เพราะเมื่อร่างกายเผาผลาญน้ำตาลในปริมาณมาก ก็จะเกิดอนุมูลอิสระสูงขึ้นภายในร่างกายสูง ซึ่งจะทำให้เซลล์ต่างๆถูกทำลายจนผลิตไม่ทัน เหตุการณ์เช่นนี้เป็นผลให้ร่างกายและใบหน้าของเราแก่เร็วขึ้นได้นั่นเอง

    6. ดื่มไวน์แดง

    อย่าคิดว่าแอลกอฮอล์จะมีแต่โทษเสมอไป แอลกอฮอล์ดื่มให้มีประโยชน์ก็ได้ แค่ต้องดื่มให้ถูกชนิดและดื่มให้ถูกปริมาณเท่านั้น โดยแอลกอฮอล์ที่แนะนำให้ดื่มเพื่อลดอายุ ก็คือ ไวน์แดง เพราะไวน์เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากองุ่นที่หมักทั้งเปลือก จึงมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมาก

    ปริมาณที่แนะนำให้สาวๆดื่ม ก็คือ วันละ 1-2 แก้ว ส่วนหนุ่ม ๆ ให้ดื่มเพิ่มได้อีก 1 แก้ว ซึ่งถือเป็นปริมาณที่กำลังดีและไม่ทำให้สติหลุด

    7. ดื่มน้ำขิง

    ถ้าไม่มีโอกาส ไม่มีเงิน หรือไม่ชอบดื่มไวน์ แค่น้ำขิงก็ช่วยให้หน้าเด็กได้เหมือนกัน เพราะน้ำขิงมีฤทธิ์ร้อนช่วยให้เลือดลมเดินดี ลดไขมันในเส้นเลือดอีกด้วย จะดื่มแบบร้อนหรือแบบเย็นก็ย่อมได้ ถ้าจะให้ดีควรเติมน้ำผึ้งแม้ลงไปอีกนิด เพราะน้ำผึ้งได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยให้คุณอายุยืนกว่าเดิมได้

    8. ดื่มน้ำสะอาดและเพียงพอ

    การดื่มน้ำที่สะอาดและเพียงพอในแต่ละวันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะทุกส่วน ทุกเซลล์ในร่างกายล้วนแต่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ลองคิดดูว่าถ้าอวัยวะเหล่านี้ขาดน้ำไป ร่างกายจะพังพินาศขนาดไหน เพราะฉะนั้น อย่าลืมเติมน้ำให้ร่างกายอย่างเพียงพอทุกวันนะคะ

    การจะทำให้ร่างกายดูสวยหล่อ มีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง และหน้าเด็กตลอดเวลาเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ หากคุณรู้จักบริหารการดูแลร่างกายที่ดีเช่นนี้ทุกวัน นอกจากนี้ สามารถเพิ่มเติมให้ดีกว่าเดิมได้ทุกวันด้วยการออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดการสูบบุหรี่ หากทุกๆอย่างเป็นไปตามที่เราแนะนำนี้
ใบหน้าของคุณจะดูเด็กลงทุกวันๆอย่างไม่ต้องสงสัยเลยละคะ

    เรื่องที่เราแนะนำไปนี้ไม่จำเป็นต้องทำตอนที่มีอายุมากๆเท่านั้น แต่เด็กๆหรือวัยรุ่นก็สามารถทำตามได้เช่นกัน เพราะยิ่งคุณสามารถกินหรือดื่มอาหารเหล่านี้ได้เร็วมากขึ้นเท่าไร คุณก็จะยิ่งได้รับผลลัพธ์แห่งการเป็นหนุ่มสาวได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ลองทำตามดูสิค่ะ

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)