การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี

อย่าปล่อยให้ชุดชั้นในทำร้ายเรา

    ผู้หญิงทุกคนจำเป็นต้องใส่ชุดชั้นในเพื่อพยุงอวัยวะสำคัญในร่างกาย เป็นปราการสำคัญด่านสุดท้าย ทำให้ชุดชั้นในเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด การใส่ชุดชั้นในอย่างถูกต้องจะช่วยเสริมบุคลิกภาพ และเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเราได้

    ในทางตรงกันข้าม การใส่ชุดชั้นในผิดๆ ก็ช่วยลดทอนความมั่นใจเราได้เช่นกัน หรืออาจเป็นจุดเริ่มต้นของอาการเจ็บป่วยต่างๆก็เป็นได้
      มาลองศึกษาการสวมใส่ชุดชั้นในกันสักหน่อย ว่าควนทำอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยกับเรามากที่สุด

   

เริ่มต้นที่บรากันก่อน

      บราแบ่งประเภทได้ตามช่วงอายุและขนาดหน้าอก คือ ตั้งแต่ A-F และยังแบ่งได้ตามกิจกรรมและสรีระของผู้สวมใส่อีกด้วย ทั้งนี้ การใส่บราผิดประเภทจะทำให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพของคุณได้ เช่น

    1) การปรับสายบรา

    สายบราที่รัดตึงเกินไปหรือขนาดเล็กเกินไปจะทำให้ผู้สวมใส่เกิดอาการปวดศีรษะ ไหล่ หลัง คอ และเป็นจุดเริ่มต้นของการปวดหัวเรื้อรังหรือไมเกรน ทั้งนี้ เนื่องจากกล้ามเนื้อช่วงไหล่ถูกดึงรั้งตลอดเวลา จนทำให้เลือดบริเวณนั้นไหลเวียนไม่สะดวก เหนื่อยง่าย และบางรายอาจมีอาการเจ็บหน้าอกเรื้อรังตามมาได้

    มากไปกว่านั้น การใส่บราที่รัดแน่นต่อเนื่องเป็นเวลานาน ย่อมเกิดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านม เพราะเกิดการคั่งของเลือดและน้ำเหลือง ซึ่งหากสะสมเป็นเวลานาน อาจกลายเป็นเนื้อร้ายได้ น่ากลัวมากเลยค่ะ

อย่าปล่อยให้ชุดชั้นในทำร้ายเรา
อย่าปล่อยให้ชุดชั้นในทำร้ายเรา — ภาพจาก : https://health.kapook.com/view5208.html

    2) ชุดชั้นในที่หลวมเกินไป

    จากที่กล่าวไปแล้วจะพบว่า ชุดชั้นในที่แน่นเป็นศัตรูตัวร้ายต่อคุณ แต่ใช่ว่าการใส่ชุดชั้นในที่ไซส์ใหญ่เกินไปจะเป็นผลดีกับคุณเสมอไป เพราะการที่เราใส่ชุดชั้นในที่ใหญ่กว่าความต้องการ จะส่งผลเสียทำให้คุณปวดหลังได้

    ดังนั้น คุณควรจะปรับสายชุดชั้นในให้พอดีกับทรวงอก หรือถ้าหากต้องการให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นก็ควรใช้ฟองน้ำหรือซิลิโคนแทน

    3) สีชุดชั้นใน

    นอกเหนือจากความคับหรือความหลวมแล้ว บางครั้งสีของชุดชั้นในก็ทำร้ายคุณได้เช่นกัน
เพราะความแตกต่างของสีชุดชั้นในกับสีของเสื้อผ้าที่คุณใส่ อาจจะทำให้คุณดูดีหรือดูแย่ได้เลย

    สิ่งที่คุณควรเรียนรู้ไว้ก็คือ ถ้าคุณใส่เสื้อสีขาวก็ควรใส่เสื้อชั้นในสีขาว หรืออาจจะเป็นสีครีมหรือสีนู้ด มากกว่าจะเลือกสวมใส่ชุดชั้นในสีสดใสหรือเลือกชุดชั้นในสีดำ แต่ถ้าสวมใส่เสื้อที่มีสีเข้มก็ไม่ต้องกังวลกับสีของชุดชั้นในมากเท่าไหร่

    4) วัสดุของชุดชั้นใน

    สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือ วัสดุที่ใช้ทำชุดชั้นใน โดยชุดชั้นในที่มีผ้าฝ้ายเป็นส่วนประกอบ 100% จะมีความสะดวกสบายและปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณได้ก็จริง แต่ว่าเนื้อผ้าจะค่อนข้างยืดย้วยเร็วและฉีกขาดได้ง่าย ไม่เหมาะสมต่อการใช้งานหนักๆ

    ดังนั้น ถ้าจะเลือกแบบใส่สบายและใช้คุ้ม ก็ควรเลือกเสื้อชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้ายประมาณ 80% และ elastane 20% จะเหมาะสมมากกว่า

    5) หยุดใส่ชุดชั้นในบ้างก็ได้

    ไม่จำเป็นที่สาวๆต้องใส่ชุดชั้นในไว้ตลอดเวลาหรือนะคะ เพื่อไม่ให้หน้าอกของคุณถูกรัดแน่นและนานเกินไป สำหรับสาวอกเล็กสามารถโนบราได้หากคุณอยู่ในวันสบายๆที่บ้าน เพื่อให้ทรวงอกของคุณได้หยุดพักหายใจจากการถูกรัดบ้าง ส่วนคนที่มีหน้าอกใหญ่ก็ให้เลือกชุดชั้นในที่เรียกว่า Homewear ใส่อยู่บ้านในวันชิลๆ ก็สามารถช่วยรองรับหน้าอกของคุณได้แบบสบายๆเช่นกัน

อย่าปล่อยให้ชุดชั้นในทำร้ายเรา
อย่าปล่อยให้ชุดชั้นในทำร้ายเรา — ภาพจาก :
https://home.kapook.com/view184559.html


   

กางเกงใน

    1กางเกงในที่เล็กเกินไป

    การใส่ชุดชั้นในหรือกางเกงในเก็บทรงแบบสเตย์ที่เล็กเกินไป อาจส่งผลทำให้รูปร่างหรือหุ่นของคุณเผละมากกว่าที่จะเพรียวบาง เพราะชั้นไขมันของคุณจะถูกรัดอย่างไม่สมส่วน ทำให้ดูอ้วนกว่าความเป็นจริงไปได้

    มากไปกว่านั้น ยังส่งผลเสียต่อการไหลเวียนของเลือดอีกด้วย คุณจึงรู้สึกไม่สบายและเป็นปัญหาต่อการไหลเวียนของโลหิตทั่วร่างกาย เราจึงแนะนำว่าไม่ควรใส่กางเกงในในลักษณะดังกล่าวนานเกิน 6 ชั่วโมงจะปลอดภัยกับสุขภาพของคุณมากกว่า

    2) การใส่จีสตริง

    ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่เลือกจะสวมใส่จีสตริง เป็นเพราะว่ากางเกงในลักษณะนี้จะมองไม่เห็นขอบกางเกงในเวลาสวมใส่กางเกงหรือกระโปรง แต่อย่างไรก็ตาม การใส่จีสตริงก็มีโทษเช่นกัน เพราะผ้าสังเคราะห์ของจีสตริงอาจทำให้เกิดการผิวระคายเคืองผิวหรือเกิดการเสียดสีจนเป็นแผลได้ เพราะสายจีสตริงที่มีขนาดเล็กหรือสายรัดตึงเกินไป จนเกิดการอักเสบที่บริเวณอวัยวะเพศหรือทวารหนักได้ และหากรักษาความสะอาดไม่ดี ก็อาจทำให้เกิดการเติบโตของแบคทีเรียได้เช่นกัน โดยแบคทีเรียดังกล่าวอาจจะแพร่เข้าสู่ช่องคลอด เกิดการติดเชื้อ เกิดอาการตกขาว มีกลิ่นเหม็น และคันบริเวณอวัยวะเพศได้

    ดังนั้นสาวๆจึงควรพยายามเลือกใส่กางเกงในลักษณะนี้เป็นครั้งคราวเท่านั้น

    สเตย์รัดหน้าท้อง

      สำหรับคนที่ไม่พอใจในรูปร่างหรือมีไขมันส่วนเกิน ผู้ช่วยสำคัญที่คุณขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นสเตย์รัดหน้าท้องตัวนี้นี่ละ เพราะมันสามารถช่วยทำให้หน้าท้องแบนราบ สะโพกและต้นขากระชับได้รูปได้แบบทันทีทันใด

    แต่การสวมใส่เตย์รัดหน้าท้องนานๆ ก็มีผลสำคัญต่อการไหลเวียนโลหิตด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะทำให้กล้ามเนื้อช่วงหลังไม่แข็งแรง เกิดอาการปวดหลังเป็นประจำหรือปวดหลังเรื้อรัง อีกทั้งยังมีผลต่อกระเพาะอาหาร ระบบขับถ่าย และลำไส้ ที่ทำงานได้ไม่เต็มที่เพราะถูกบีบรัดด้วย

    การสวมใส่ชุดชั้นในเลือกที่เหมาะสม พอดี และรักษาความสะอาด จะเป็นทางออกให้ชุดชั้นในไม่สามารถทำร้ายเราได้อีกต่อไปค่ะ


5
Sending
User Review
4 (1 vote)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)