บทความน่ารู้, สุขภาพน่ารู้, เสริมความงาม

อายุยืน

สูตรลับสวยนาน อายุยืน 

    จะมีใครมีอยากเจ็บป่วยบ่อยๆ ร่างกายไม่แข็งแรง และอายุสั้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนแล้วแต่มีสาเหตุมาจากการใช้ชีวิตของเราทั้งสิ้น นั่นหมายความว่าหากเราอยากจะมีอายุยืนยาว เราก็จะต้องเป็นคนกำหนดตัวเอง และเลือกใช้ชีวิตให้ถูกวิธี

    อาหารการกินสมัยนี้มีให้เลือกมากมายเต็มไปหมด แต่ถ้าเลือกไม่ดีก็อาจจะได้รับสารเคมี หรือสารฆ่าแมลงเข้าไปได้ และสิ่งเหล่านี้จะทำให้สุจภาพของเราย่ำแย่ และทำให้อายุของเราสั้นลง

    แต่เมื่ออาหารทำร้ายเราได้ อาหารก็ยืดอายุให้เราได้เช่นกัน หากเราเลือกในแบบที่ถูกต้อง ดังนั้น หากใครอยากมีอายุยืนก็ต้องรู้เคล็ดลับ แล้วลองมารับประทานสมุนไพรสูตรพิเศษสูตรนี้ดู เพราะสนุมไพรสูตรนี้รวบรวมสิ่งของที่มีประโยชน์ และจะช่วยให้ชีวิตของคุณยืนยาวได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

    สูตรมะละกอตุ๋นเก๋ากี้

    หากว่าคุณต้องการความอ่อนเยาว์ สุขภาพแข็งแรง แต่ไม่ต้องการเสียเงินซื้อวิตามินบำรุงราคาแพง ก็ต้องทดลองสูตรลับสมุนไพรตัวนี้ ซึ่งมีวัตถุดิบ และวิธีการในการปรุง ดังต่อไปนี้ค่ะ

สูตรลับสวยนาน อายุยืน
สูตรลับสวยนาน อายุยืน — ภาพจาก :
https://www.sanook.com/women/80673/


วัตถุดิบ

1. มะละกอสุก 1 ลูก เคล็ดลับ เวลาเลือกมะละกอให้เลือกลูกที่ไม่ใหญ่เกินไป หากเป็นพันธุ์พื้นเมืองจะดีมาก ที่สำคัญต้องเลือกแบบที่เนื้อยังไม่เละจนเกินไปด้วย

2. เก๋ากี้ 1 กำมือ

3. เห็ดหูหนูขาว 2 ดอก

4. น้ำผึ้ง สร้างรสหวานตามใจชอบ

วิธีทำ

    1. นำมะละกอสุกมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือกและคว้านเมล็ดทิ้ง จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

    2. ล้างเห็ดหูหนูและเก๋ากี้ให้สะอาดเช่นกัน โดยในส่วนของเห็ดหูหนูให้แช่ในน้ำอุ่นๆให้เห็ดพองตัวให้เต็มที่เสียก่อน จากนั้นจึงนำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆก่อนจะนำไปทำขั้นต่อไป

    3. นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ใส่ลงไปต้มในหม้อ โดยกะประมาณน้ำให้ท่วมขึ้นมาประมาณ 4 ข้อนิ้ว วิธีการต้มให้ต้มด้วยไฟแรงจนเดือด จากนั้นจึงหรี่ไฟลงอ่อนๆ เพื่อตุ๋นสมุนไพรให้เข้าเนื้อต่อไปอีก 2 ชั่วโมง ในขั้นตอนนี้ สำหรับใครที่ชอบทานหวานหรือกลัวทานน้ำสมุนไพรล้วนๆไม่ได้ ก็ให้ปรุงรสชาติด้วยน้ำผึ้งลงไป เพื่อเพิ่มความหวานตามใจชอบ แต่อย่าเผลอใส่มากเกินไปนะคะ เพราะอาจจะกลายเป็นโทษแทนได้


    หมายเหตุ เวลาทำมะละกอตุ๋นเก๋ากี้ สามารถทำทีละมากๆได้ จากนั้นให้เก็บใส่ตู้เย็นไว้ ก่อนรับประทานจึงนำมาอุ่นให้ร้อนก่อนทานอีกครั้งเพื่อความปลอดภัย

    วิธีการรับประทาน

    วิธีการรับประทานสามารถทานเป็นของตุ๋นร้อนๆ แทนอาหารจานหลักได้เลย โดยให้รับประทานสัปดาห์ละ 3 ครั้ง โดยสามารถทำทีละมากๆได้ จากนั้นเก็บใส่ตู้เย็น แล้วเอาออกมาอุ่นก่อนทาน

    สูตรนี้มีดีตรงไหน

    หลังจากทราบวิธีการในการทำสูตรนี้ไปแล้ว มาลองดูดีกว่าว่าสูตรนี้มีดีที่ตรงไหนกันจึงสามารถช่วยให้หน้าเด็กได้ ไม่เพียงเท่านั้นสูตรมะละกอตุ๋นเก๋ากี้ยังช่วยบำรุงอวัยวะภายใน อย่างตับ หัวใจ ปอด และช่วยให้ผิวพรรณดูสวย เลือดลมไหลเวียนดี ช่วยให้ถ่ายคล่องท้องไม่ผูกอีกด้วย ทั้งนี้ เพราะสมุนไพรที่ใส่ลงไปมีสรรพคุณพิเศษ ดังนี้

เก๋ากี้
    เก๋ากี้ หรือ โกจิเบอร์รี่ เป็นสมุนไพรที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 2,000 ปีมาแล้ว มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานสัมพันธ์กันได้ดี ประกอบด้วยกรดอะมิโนสูงถึง 19 ชนิด และมีแร่ธาตุสำคัญรวม 21 ชนิด เช่น สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส ซิลีเนียม และเจอร์มาเนียม ฯลฯ ในส่วนของวิตามินก็มีสูงเช่นกัน ทั้งวิตามินซีที่สูงมากกว่าการรับประทานส้มถึง 500 เท่า และยังมีวิตามิน บี1 บี2 บี6 และวิตามินอีสูงด้วย

    เก๋ากี้ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอยู่ในสภาวะสมดุล ช่วยปรับความดันโลหิตให้ปกติ รักษาระดับน้ำตาลในเลือด และยังช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจากช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงานแทนไขมัน มากไปกว่านั้นยังช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่ถูกทำลายจากสารเคมีหรือรังสี และช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้ด้วย

สูตรลับสวยนาน อายุยืน
สูตรลับสวยนาน อายุยืน — ภาพจาก :
http://sukkaphap-d.com/11-สรรพคุณประโยชน์ของโก/


มะละกอสุก

    มะละกอเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์และอร่อย โดยมะละกอขึ้นชื่อว้เป็นผลไม้ช่วยบำรุงธาตุ แก้ธาตุไม่ปกติ ช่วยแก้อาการกระเพาะอาหารอักเสบ ช่วยย่อยอาหาร และเป็นยาระบายอ่อนๆได้ หากใครท้องไม่ค่อยดี การเลือกรับประทานมะละกอสุกถือเป็นทางแก้อีกหนึ่งทางที่ช่วยได้

เห็ดหูหนูขาว

    เห็ดหูหนูถูกนำมาทำเป็นยาก็มาก เนื่องจากมีสรรพคุณในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ เสริมภูมิคุ้มกัน ทำให้การไหลเวียนเลือดของหัวใจดีขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยต้านมะเร็ง ลดอาการแทรกซ้อนภายหลังการฉายแสงรักษาโรคมะเร็งได้ด้วย

    นอกจากนี้
การรับประทานเห็ดหูหนูขาวยังช่วยเสริมบำรุงปอด บำรุงไต บำรุงหัวใจ บำรุงสมอง และบำรุงพลัง รวมไปถึงการมีฤทธิ์สงบประสาท ช่วยให้นอนหลับได้ง่าย

    สูตรที่ว่ามานี้เป็นสูตรที่เคยใช้ได้ผลมาแล้ว สามารถเปลี่ยนคนสูงอายุอายุหลักร้อยปี ให้ดูมีอายุไม่เกิน 70 ปีได้ เพียงแค่รู้จักการดูแลตัวเองด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ก็สามารถทำให้ร่างกายแข็งแรงได้อย่างแน่นอนแล้ว และยังช่วยให้สมองไม่ฝ่อแม้ว่าจะมีอายุมากๆแล้วก็ตาม

    นอกจากการเลือกรับประทานอาหารที่ดีแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายและทำอารมณ์ให้แจ่มใสด้วย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดูเด็กกว่าอายุจริงได้แล้ว ไม่อยากเลยใช่หรือไม่คะ ?

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)