การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, เสริมความงาม

หน้าอกสาว

เผยความลับหน้าอกสาว

ผู้หญิงกับหน้าอกเป็นของคู่กัน และเป็นสิ่งที่แสดงความเป็นหญิง ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนก็จะมีขนาดและลักษณะของหน้าอกที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าหน้าอกของคุณผู้หญิงจะขนาดเล็กหรือใหญ่ หน้าที่ของมันก็ยังคงเหมือนเดิน และเพื่อให้หน้าอกสามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ คุณสาวๆก็จำเป็นต้องรู้จักวิธีในการดูแลอวัยวะส่วนนี้ด้วย เพราะผิวบริเวณนี้บอบบางมากกว่าผิวหนังในอวัยวะส่วนอื่นๆของร่างกาย

หน้าอกจะประกอบไปด้วย ไขมันประมาณ 4-5% ของร่างกาย ผิวหนังบริเวณหน้าอกของสาวๆสามารถขยายได้มากกว่าผิวบริเวณอื่น อีกทั้ง ผิวบริเวณนี้จะแห้งง่าย แพ้ง่าย และ เหี่ยวง่ายมากกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่ต้องบำรุงผิวหน้าอกให้ไม่น้อยไปกว่าผิวหนังอวัยวะอื่นๆ

หากใช้กล้องส่องไปที่บริเวณหัวนม จะพบว่าผู้หญิงทุกคนมีขนอ่อนๆ เส้นบางๆ ขึ้นบริเวณหัวนมทั้งนั้น ขนส่วนนี้มีวิธีการดูแลคือ การไม่ต้องไปยุ่งกับมัน เพราะยิ่งเราไม่ยุ่งกับมันมากแค่ไหน อาจจะเปลี่ยนขนอ่อนๆให้หนาขึ้นหรือแข็งขึ้น ดังนั้น อย่าคิดถอน อย่าคิดโกน ไม่จำเป็นต้องทาโลชั่นหรือครีมอะไรทั้งนั้น

คำถามหนึ่งที่คุณผู้หญิงมักต้องพบเจอ คือ ขนาดรอบอกเท่าไหร่ แต่ขนาดรอบอกไม่ใช่ทุกอย่าง และคนที่มีขนาดรอบอกเท่ากันก็ไม่จำเป็นต้องใส่บราไซส์เดียวกันด้วย เหตุผลเพราะรูปทรงของหน้าอกมีผลอย่างมากต่อการเลือกบรา เพราะเกี่ยวข้องกับความห่างหรือชิดของหน้าอก

หากมีหน้าอกทรงลูกเชอรี่ จะเป็นอกที่ค่อนข้างเล็กและแบนราบ อกลูกมะนาวฐานของเต้านมจะกว้าง มีความพุ่งชันของกล้ามเนื้อทรวงอกค่อนข้างน้อย ส่วนสาวอกลูกแอปเปิ้ลเนินอกจะมีความพุ่งชันมาก ในขณะที่อกลูกแพร์ลักษณะทรวงอกจะมีความหย่อนคล้อย เนินอกไม่มีกล้ามเนื้อ

แต่ไม่ว่าจะมีหน้าอกแบบไหน สิ่งที่ต้องรู้คือ อะไรบ้างที่ทำให้หน้าอกของคุณเหี่ยวลงได้ ถ้าไม่อยากมีหน้าอกเหี่ยวหย่อนยาน สิ่งแรกที่ควรหลีกเลี่ยง คือ การสูบบุหรี่ สังเกตได้เลยว่าสาวอมควันจะมีหน้าอกที่ห่อเหี่ยวมากกว่าคนปกติ เพราะควันบุหรี่จะทำร้ายหลอดเลือดบริเวณทรวงอก ทำให้การลำเลียงสารอาหารไปบำรุงหน้าอกเป็นไปได้ยาก

เผยความลับหน้าอกสาว
เผยความลับหน้าอกสาว — ภาพจาก : http://www.lady108.com/

อีกหนึ่งคำถามที่สาวๆสงสัยคือ การเพิ่มขนาดของหน้าอก ว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่คนเราจะมีขนาดหน้าอกใหญ่ขึ้น เป็นที่สังเกตกันว่า…หน้าอกสาวๆจะเริ่มขยาย และเติบโตขึ้นเมื่ออายุประมาณ 10 ขวบ และจะหยุดเติบโตเมื่ออายุ 20 ปี โดยเด็กรุ่นใหม่มีแนวโน้มที่จะมีขนาดหน้าอกใหญ่มากกว่าคนรุ่นก่อน ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทย อเมริกา หรือแม้กระทั่งยุโรป

ซึ่งเหตุผลสำคัญที่ไม่ใช่เรื่องของการศัลยกรรม ก็เป็นเพราะอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ขึ้น เด็กยุคใหม่มีโอกาสได้รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ นม ไข่มากกว่าคนในอดีต และอาหารเหล่านี้มีฮอร์โมนเร่งโตอยู่สูง เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหน้อกของเด็กในยุคปัจจุบันถึงโตมากกว่ารุ่นเก่า และพวกเขาก็โตเป็นสาวเร็วกว่าเสียด้วย

ในส่วนของการดูแลหน้าอกให้สวย และดูดีตลอดไป มีวิธีการปฏิบัติ ดังต่อไปนี้

1. นอนให้ถูกท่า ท่านอนที่นับว่าเป็นการทำลายหน้าอกโดยไม่รู้ตัว ก็คือ ท่านอนคว่ำ เพราะการนอนคว่ำจะทำให้หน้าอกเสียรูปทรงไปในระยะยาวแล้ว ใครชอบนอนคว่ำจึงไม่ควรทำอีก และควรเปลี่ยนท่านอนไปนอนในท่าตะแคงทั้งซ้ายหรือขวา หรือนอนหงายแทนจะดีต่อหน้าอกของคุณมากที่สุด

2. ควบคุมน้ำหนักให้สม่ำเสมอ การปล่อยให้น้ำหนักเหวี่ยง ขึ้น – ลง บ่อยๆหรือมากๆ มีผลเสียต่อรูปทรงของหน้าอก เพราะทุกครั้งที่ลดน้ำหนักขนาดหน้าอกจะลดลงไปด้วย แต่ทุกครั้งที่เพิ่มน้ำหนัก หน้าอกก็จะขยายขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น จึงควรรักษาน้ำหนักให้คงที่จะเป็นการดีที่สุด

3. ไม่สูบบุหรี่ ควันบุหรี่ไม่เพียงแต่ทำร้ายปอด แต่ยังทำร้ายเส้นเลือดบริเวณทรวงอกด้วย ทำให้สารอาหารไปเลี้ยงร่างกายบริเวณหน้าอกได้ยาก จึงทำให้หน้าอกมีขนาดเล็กลงและหย่อนคล้อยมากขึ้น

เผยความลับหน้าอกสาว
เผยความลับหน้าอกสาว — ภาพจาก : http://www.ladyissue.com/116261

4. การพักผ่อนก็สำคัญ การพักผ่อนนอนหลับเป็นการถนอมอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่หน้าอก ซึ่งต้องการการพักผ่อนเช่นกัน เหตุผลเพราะการอดหลับอดนอนจะทำให้หน้าอกได้รับสารอาหารไม่เต็มที่ และมีผลให้หน้าอกเสียทรงได้ ส่วนใครที่สงสัยว่าเวลานอนควรเปลือยหน้าอกหรือใส่บราไว้ นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน ทำการวิจัยและพบว่า การ ใส่ยกทรงนานเกิน 12 ชั่วโมง จะเป็นการเพิ่มอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งทรวงอกได้ เพราะฉะนั้น ตอนนอนก็อย่าใส่ยกทรงนอนเลยค่ะ เพราะให้หน้าอกได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

5. อาบน้ำให้สะอาดก่อนนอน สาวๆบางคนเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน พอถึงบ้านก็กระโดดลงเตียงทันที แบบนี้ไม่ดีเลยนะคะ เพราะการนอนหลับไปพร้อมกับเครื่องสำอางเต็มหน้า และเปรอะเปรื้อนบริเวณเนินอก อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวระยะยาวได้ เพราะผิวหน้าอกของเรานั้นบอบบางมากกว่าส่วนอื่นๆ และง่ายต่อการเป็นสิวด้วย ดังนั้น จึงควรอาบน้ำอาบท่าทำความสะอาดผิวให้สะอาดปราศจากเหงื่อไคลและฝุ่นควันเสียก่อน ค่อยล้มตัวลงนอนก็คงไม่สายเกินไป

เชื่อว่าเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ เหล่านี้ น่าจะทำให้ความลับของหน้าอกเป็นเรื่องไม่ลับอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะมีหน้าอกเล็กหรือใหญ่ก็สามารถเอาเคล็ดลับไปใช้ได้ทั้งนั้น

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)