การดูแลสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, เสริมความงาม

คิ้วสวย

คิ้วสวยไม่ต้องสัก

เพราะคิ้วเป็นสิ่งที่สังเกตได้ง่ายเวลาที่เรามองไปที่ใบหน้า การไม่มีคิ้วจึ้งทำให้หน้าตาขาดความสมบูรณ์ และสงเสริมให้หน้าตาดูแปลกไปได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าอวัยวะส่วนอื่นๆจะเฉิดฉายมากเท่าไหร่ก็ตาม ทำให้ผู้หญิงมักจะสูญเสียความมั่นใจเวลาที่ไม่ได้เขียนคิ้วออกจากบ้าน เพราะหน้าตาจะเปลี่ยนแปลงไปในทันทีเมื่อใบหน้าไม่มีคิ้ว แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาสำคัญเลย ถ้าคุณมีสีคิ้วที่เข้มชัดเจนอยู่แล้ว และจะช่วยให้คุณสามารถเดินออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจโดยไม่ต้องง้อเครื่องสำอาง หรือถ้าต้องไปนอนบ้านเพื่อนหรือไปปาร์ตี้ดึกดื่นก็สามารถสวยได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน

แต่ถ้าใครยังจำเป็นจะต้องแต่งคิ้วเขียนคิ้วอยู่เป็นเวลานานๆทุกวัน วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการพิเศษที่จะเปลี่ยนคิ้วที่เคยสีจางๆ ให้เข้มขึ้นกว่าเดิมได้ และเป็นวิธีทางธรรมชาติที่ไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย ถ้าสนใจแล้วตามมาดูวิธีที่ว่านี้กันเลยค่ะ

1. นวดน้ำมันที่คิ้ว

เป็นที่รู้กันดีว่าน้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันเพื่อความสวยความงาม ดีต่อผิวและดีต่อผม ดังนั้น มันก็สามารถนำมาใช้เพื่อให้เกิดผลดีต่อคิ้วของคุณได้เช่นกัน วิธีการง่ายๆ ก็คือ ทาน้ำมันมะกอกเพียงเล็กน้อยบนคิ้วทั้งสองข้าง ใช้นิ้วมือค่อยๆนวดคลึงคิ้วเบาๆ ประมาณ 5-10 นาที ทำเช่นนี้ทุกวันก่อนนอนจะช่วยให้ขนคิ้วค่อยๆเพิ่มขึ้น ดกดำ และมีสีเข้มขึ้นด้วย แต่ต้องอาศัยเวลาในการกระตุ้นการเติบโตของขนคิ้วสักเล็กน้อยจึงจะเห็นผลค่ะ

2. นวดน้ำมันละหุ่ง

นอกเหนือจากการใช้น้ำมันมะกอกแล้ว ยังสามารถใช้น้ำมันละหุ่งได้เช่นกัน วิธีการก็คล้ายๆ กับการใช้น้ำมะกอก นั่นก็คือ การทาน้ำมันละหุ่งที่คิ้วทั้งสองข้างแล้วนวดวนเบาๆ 5-10 นาที ใครสะดวกใช้น้ำมันชนิดไหนก็หามาบำรุงกันได้เลย

3. น้ำนมทาคิ้ว

อีกหนึ่งวิธีในการบำรุงขนคิ้ว ก็คือ การใช้น้ำนม คล้ายๆกับการใช้นมบำรุงผิวนั่นแหละค่ะ การใช้นมในที่นี้จะใช้เป็นนมจืด เพราะถ้าใช้นมรสหวานอาจจะโดยมดกัดเอาได้ วิธีการ ก็คือ ใช้สำลีหรือฟองน้ำจุ่มน้ำนมให้ทั่ว แล้วนำมากดเบาๆ ที่คิ้ว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด โดยเหตุผลที่สามารถใช้น้ำนมมาเร่งการโตของจนคิ้วได้ ก็เพราะ น้ำนมมีสารอาหารที่มีประโยชน์สูง โดยเฉพาะวิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงรากขน และต่อมของเส้นขน ดังนั้น การใช้น้ำนมมาทาคิ้วจึงช่วยทำให้ขนคิ้วยาวเร็วขึ้นและเข้มขึ้นได้นั่นเอง

คิ้วสวยไม่ต้องสัก
คิ้วสวยไม่ต้องสัก — ภาพจาก : http://www.thailandbestbeauty.com/บอกลาสาวคิ้วบาง

4. ทาน้ำดอกอัญชัน

ถ้าพูดถึงดอกอัญชัน ทุกคนก็จะรู้ถึงสรรพคุณการทำให้คิ้วเข้มขึ้นเป็นอย่างดี เพราะวิธีนี้เป็นวิธีที่บรรพบุรุษใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ก็ไม่ใช่ว่าวิธีที่นานเกินไปจะไร้ประโยชน์ เพราะการใช้ดอกอัญชันยังสามารถเพิ่มความดกดำของคิ้วมาได้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มากไปกว่านั้น ปัจจุบันยังมีการนำเอาดอกอัญชันมาสกัดเพื่อนำไปใช้ในยาสระผม เพื่อเพิ่มความดกดำของผมมากขึ้นไปอีก ทั้งนี้เพราะในดอกอัญชันมีสารสำคัญที่มีชื่อว่า แอนโธไซยานิน (anthocyanin) สารตัวนี้มีสรรพคุณเพิ่มการไหลเวียนของเลือด หรือกระตุ้นให้เลือดไปหล่อเลี้ยงรากขนได้ดีขึ้นนั่นเอง

ดังนั้น จึงเชื่อได้เลยว่า ดอกอัญชันสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้แก่คิ้วเราได้ วิธีการง่ายๆก็คือ การนำดอกอัญชันมาคั้นน้ำ แล้วนำไปทาที่คิ้วก่อนนอนทุกคืน เพียงไม่นานก็จะพบว่าคิ้วของคุณมีสีที่เข้มขึ้นแน่นอน

5. นวดน้ำมันมะพร้าว

ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้น้ำมันมะพร้าวกลายเป็นที่รู้จักของคนสมัยใหม่ได้อย่างไม่ยาก และคุณสมบัติของมันก็มีมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือ การเพิ่มความเข้มของคิ้ว วิธีการก็คือ การนำน้ำมันมะพร้าวมาทาที่ขนคิ้วทั้งสองก่อนนอน เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้น และกระตุ้นให้เกิดขนคิ้วในบริเวณที่ทาน้ำมันลงไปได้

6. ตัดเล็ม

วิธีสุดท้ายเป็นการกระตุ้นให้โตด้วยการตัด แม้จะฟังแล้วขัดๆ แต่ตัดคือการต่อ และวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของขนทุกส่วนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงขนคิ้วด้วย รับรองว่าการตัดคิ้วอย่างถูกต้องจะช่วยให้คิ้วยาวขึ้นอย่างที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

ทุกวิธีที่กล่าวไปนี้ล้วนแต่จะช่วยให้คุณมีคิ้วที่ดูสวย โดดเด่น และชวนให้ใบหน้าน่ามองมากขึ้นเป็นไหนๆ โดยไม่จำเป็นต้องผ่านการศัลยกรรมเลยสักนิด ก็ช่วยให้หน้าตาดูดีขึ้นได้ หากใครต้องการสวยอย่างธรรมชาติ ลองเริ่มต้นดูวิธีเหล่านี้ดูสิค่ะ น่าจะช่วยให้คุณประหยัดแต่สวยได้แน่นอน มากไปกว่านั้น หลังจกที่มีการบำรุงคิ้วด้วยวิธีต่างๆนี้ไปแล้วแต่คิดว่ายังไม่ชัดเจนพอ ก็ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วเพิ่มความเข้มได้ แต่คราวนี้ก็คงไม่ต้องเสียเวลาในการระบายนานเท่าเดิมแล้ว เพราะสารจากธรรมชาติจะช่วยปลูกให้คิ้วของคุณโตไวขึ้น และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ต้องเลือกโทนสีของดินสอเขียนคิ้วที่ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งช่วยให้ใบหน้าของคุณสวยเนียนขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

Sending
User Review
0 (0 votes)