การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ

เทคนิคใช้แป้งเด็ก

เทคนิคใช้แป้งเด็กให้คุ้มค่า

ไม่เป็นความจริงเลยที่แป้งเด็กเป็นของใช้ที่จำเป็นเฉพาะเด็กเล็กเท่านั้น เพราะแป้งเด็กสามารถใช้เป็นอุปกรณ์เสริมสวยของผู้ใหญ่ได้เช่นกัน อาจจะเหมาะสมกว่าเครื่องสำอางแพงๆบางชิ้น เนื่องจากเป็นแป้งที่สามารถใช้ได้ในหลายกรณี แถมมีราคาที่ถูกและคุ้มค่ามากๆด้วย ซึ่งเชื่อว่าคนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยรู้ว่าสามารถทำประโยชน์ได้มากมายขนาดนี้ ดังนั้น วันนี้เรามาลองเรียนรู้ถึงประโยชน์ของแป้งเด็กที่คุณยังไม่เคยรู้กันเลยดีกว่าค่ะ

1. เสริมความสวยให้ยาวนาน

หากใครมีปัญหาการแต่งหน้าที่ต้องคอยเติมเครื่องสำอางระหว่างวันอยู่บ่อยครั้ง ให้ลองใช้แป้งเด็กเป็นตัวช่วยตัวใหม่ของคุณดู โดยหลังจากการแต่งหน้าเสร็จให้เอาแปรงอันใหญ่ปัดแป้งเด็ก แล้วปัดลงบนใบหน้าอีกครั้ง แป้งเด็กจะเข้าไปทำให้เครื่องสำอางเซ็ตตัว ช่วยให้เครื่องสำอางเกาะติดบนใบหน้าได้อย่างยาวนาน และแป้งเด็กยังช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าใช้ให้มากจนเกินไป เพราะแม้ว่าแป้งเด็กจะไม่มีสี แต่แป้งเด็กก็อาจจะทำให้บรอนเซอร์จางลง และอาจจะทำให้ใบหน้าแห้งเกินไปจนเกิดเป็นริ้วรอยตีนกาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนที่มีผิวแห้ง

2. ขนตาหนาเด้ง

มาสคาร่าจะเป็นตัวช่วยให้ขนตาดูโดดเด้งขึ้นมาได้ แต่สำหรับบางคนอาจจะเหนื่อยหน่ายกับการต้องใช้เครื่องเสริมสวยชนิดนี้ บางคนก็ทำไม่เป็น หรือบางคนถึงจะใช้แล้วก็ยังดูไม่ชัด จนแทบอยากจะเควี้ยงทิ้ง แต่การใช้แป้งเด็กสามารถช่วยให้ขนตาดูหนาและมีน้ำหนักขึ้นได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เอาแป้งทาที่ขนตานิดหน่อย แล้วค่อยใช้มาสคาร่าปัดเพิ่มเติมตามปกติอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็จะช่วยให้ขนตาดูโดดเด้งขึ้นมาแล้ว แต่ต้องอย่าลืมว่าการใช้แป้งฝุ่นในบริเวณใกล้กับดวงตาอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หากไม่ระวังอาจจะทำให้ตาติดเชื้อ และหมดสวยไปเลยก็ได้

เทคนิคใช้แป้งเด็กให้คุ้มค่า
เทคนิคใช้แป้งเด็กให้คุ้มค่า — ภาพจาก : https://www.maerakluke.com/topics/2527

3. ไม่ต้องสระผมบ่อยหัวก็ดูไม่มันเมื่อมีแป้งเด็ก

สาวๆผมยาวที่มีเวลาในการดูแลตัวเองน้อย อาจจะไม่ชื่นชอบการสระผมบ่อยๆ เพราะกว่าที่ผมจะแห้ง กว่าจะหวีผมได้ก็กินเวลาไปนาน หรือบางครั้งอากาศที่หนาวในบางฤดูก็อาจจะทำให้เราต้องใช้เวลาในห้องน้ำที่น้อยที่สุด ซึ่งการไม่สระผมก็จะทำให้เส้นผมดูมันและดูไม่ดีได้ อย่ากลัวที่จะไม่สระผมเลยค่ะ เพราะเมื่อคุณใช้แป้งมันในการโรยศีรษะโดยเฉพาะในบริเวณโคนผม แล้วใช้มือขยี้ๆให้แป้งช่วยดูดซับความมันบนโคนผม คุณก็สามารถยืดเวลาในการไม่สระผมออกไปได้อีก 1-2 วันเลย หากใครรีบๆก็สามารถใช้วิธีนี้ได้โดยไม่ต้องพึ่ง Dry shampoo เลยละ

4. ใช้ได้ดีถ้าต้องการแว๊กซ์ขน

สาวๆกับการมีขนหน้าแข้งหรือขนตามนอกร่มผ้า เป็นสิ่งที่ไม่คู่ควรกันเสียเลย เพราะจะทำให้คุณดูมาดแมนหรือดูคล้ายสาวประเภทสองได้ อย่างไรก็ตาม การแว๊กซ์ขนยังคงเป็นทางออกที่ดีที่สุดของสาวๆที่มีขนเยอะ แต่ความเจ็บปวดเป็นสิ่งที่คอยฉุดรั้งให้รู้สึกไม่อยากจะถอนขนเอาเสียเลย ไม่เป็นไรค่ะ…เพราะแป้งเด็กสามารถช่วยคุณได้ เพียงแค่โรยแป้งเด็กลงไปที่ผิวบริเวณที่ต้องการจะถอนขนนิดหน่อย การแว๊กซ์ก็จะง่ายดายมากขึ้น เพราะแป้งมีคุณสมบัติทำให้แว๊กซ์ยึดติดกับขนมากขึ้นได้นั่นเอง คราวนี้ก็สามารถแว๊กซ์ขนด้วยตัวเองได้อย่างสบายใจแล้ว

5. แป้งกลบกลิ่นเท้า

ต้องบอกว่าปัญหาเท้าเหม็นสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเพศชายและหญิง ซึ่งไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครก็คงไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่นัก นอกเสียจากการล้าง ขัด แช่ เท้าด้วยสารพิเศษที่มีสรรพคุณในการกำจัดกลิ่นแล้ว การโรยแป้งก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยลดกลิ่นเหม็นจากรองเท้าของคุณได้ดีเช่นกัน ดังนั้น ใครที่มีปัญหาเท้าเหม็นเป็นประจำต้องลองใช้แป้งเด็กดูนะคะ

6. แป้งเด็กแก้กลิ่นตัว

กลิ่นเท้าว่าแย่แล้ว กลิ่นตัวก็แย่ไม่แตกต่างจากกลิ่นเท้าเลย เพราะเป็นกลิ่นที่เกิดได้ง่าย แค่นั่งใกล้กับคนอื่นๆหรือเดินสวนกัน ก็สามารถได้กลิ่นตัวของคนอื่นๆได้แล้ว ยิ่งหน้าร้อน อากาศร้อนๆในเมืองไทย ยิ่งส่งเสริมการเกิดกลิ่นตัวขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว ทำให้โรลออนหรือผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายเป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดี และจำเป็นอย่างมากสำหรับคนตัวเหม็น แต่ถ้าขาดสิ่งนี้ไปก็ยังสามารถใช้แป้งเด็กเป็นอุปกรณ์เสริมในการดับกลิ่นกายได้เช่นกัน เพราะแป้งเด็กจะช่วยดูดซับเหงื่อ อันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดกลิ่นตัวได้ดี ทำให้รู้สึกแห้งสบายตัวในวันที่อากาศร้อนๆได้อย่างดีทีเดียว

6 ข้อข้างบนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการใช้แป้งเด็กในชีวิตประจำวันเท่านั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าแป้งเด็กไม่ใช่ว่าจะต้องใช้กับเด็กเสมอไป แต่ผู้ใหญ่ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างหลากหลายเช่นกัน ใครที่อยากประหยัดก็ต้องมีแป้งเด็กเอาไว้ติดกาย เพราะไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร ก็สามารถให้แป้งเด็กเป็นตัวช่วย และทำให้คุณดูดีแบบไม่เด็กเลย

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)