การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สมุนไพรน่ารู้, สุขภาพดี, เสริมความงาม

ดึงหน้าเด็กด้วยข้าว

ดึงหน้าเด็กด้วยข้าว

หากเป็นคนผู้ชาย การที่หน้าตาดูมีอายุมากขึ้นอาจจะทำให้คุณดูมีความน่าเชื่อถือที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย แต่สำหรับคุณผู้หญิงนั้นการที่หน้าตาดูมีอายุมากขึ้นเกินไป อาจจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูไม่ดีในสายตาของคนอื่น ดูเป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเอง และจะทำให้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างลดลงก็เป็นได้

ปัญหาความแก่ก่อนวัยไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย และเป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงจะยอมไม่ได้เด็ดขาด เพราะการที่ใบหน้าของคุณผู้หญิงดูแก่เกินกว่าอายุความเป็นจริง มันสามารถสะท้อนให้เห็นได้ว่าคุณนั้นขาดการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีที่ถูกต้อง หรือคุณนั้นละเลยการดูแลตัวเอง ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญมากกว่าเรื่องอื่นๆ จึงอาจจะทำให้คุณผู้หญิงคนนั้นดูเป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเอง และอาจจะไม่ใช่สเปคที่ใฝ่ฝันของหนุ่มหลายๆคน ดังนั้น การพยายามดูแลผิวหน้าของตัวเองให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา หรือทำให้เหมาะกับช่วงอายุความเป็นจริง จึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆที่คุณผู้หญิงทุกคนต้องใส่ใจ

ดึงหน้าเด็กด้วยข้าว

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้ง่ายๆ เพราะมีหลายคนที่มักจะถูกทักว่าอายุมากกว่าความเป็นจริงจนทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ และไม่กล้าที่จะเปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงของตัวเองสักเท่าไหร่ ต้องคอยใช้เครื่องสำอางในการปกปิดริ้วรอยความเหี่ยวย่นเพื่อทำให้ตัวเลขของอายุลดลงเสมอ

แต่ในความเป็นจริง…แล้วการที่จะทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กลง หรือทำให้คุณรู้สึกว่าเราอายุน้อยกว่าความเป็นจริงๆ ต้องมาจากการดูแลจากภายใน ดูแลแบบที่ไม่ใช้การเครื่องสำอางในการปกปิด หรือใช้เทคโนโลยีกระชากให้อายุลดลง

วันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า จะพอมีวิธีใดบ้างที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์กว่าวัยที่เป็นอยู่ ซึ่งวิธีที่จะแนะนำในวันนี้บอกได้เลยว่าไม่ยากเกินความสามารถของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

Album] DIY Rice Paper Face Mask แผ่นมาสก์หน้าทำเองก็ได้ง่ายจัง ป
ดึงหน้าเด็กด้วยข้าว — ภาพจาก : https://sistacafe.com/gallery/album/9774

การดูแลผิวหน้าที่ดีควรจะใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติที่ไม่มีการปนเปื้อนของสารพิษ หรือมีการปนเปื้อนของสารพิษให้ได้น้อยที่สุด เพราะธรรมชาติต้องดูแลด้วยธรรมชาติ ซึ่งความลับของการทำให้หน้าเด็กที่เราจะนำเสนอในวันนี้เป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติ คนไทยคุ้นเคย และมั่นใจว่าทุกคนจะต้องเคยสัมผัสมันอย่างแน่นอน สิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือการใช้ “ข้าว” ในการบำรุงผิวนั่นเอง

ทุกคนเชื่อกันว่าข้าวเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอาหารอื่นๆเข้ามาทดแทนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เส้น แป้งสาลี หรืออื่นๆ แต่ก็ไม่สามารถทำให้ข้าวหายไปจากการบริโภคของคนไทยได้ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่านอกจากข้าวจะมอบสารอาหารที่ดีสู่ร่างกายแล้ว ข้าวยังช่วยในการบำรุงผิวหน้าได้ด้วย เนื่องจากสารอาหารในข้าวจะช่วยในการบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี

เหตุผลที่ข้าวสามารถช่วยในการบำรุงความงามของคุณผู้หญิงได้ก็เนื่องมาจาก ข้าวมีองค์ประกอบสำคัญที่สามารถช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนหรือช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยของวัยได้ สารประกอบสำคัญตัวนั้น เช่น กรดไลโนเลอิก สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี Gamma oryzanol เป็นต้น สารอาหารทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อผิวหนังทั้งสิ้น มาลองดูกันดีกว่าว่าเราจะสามารถใช้ข้าวในการบำรุงผิวหน้าของเราด้วยวิธีใดได้บ้าง เพื่อจะดึงเอาประโยชน์ที่ดีที่สุดของข้าวออกมาใช้กับผิวหน้าของเราได้อย่างเต็มที่

วิธีการเตรียม ก็คือ เราจะต้องมีวัตถุดิบ 3 อย่าง ได้แก่ ข้าวสาร นมสด และน้ำผึ้ง เริ่มต้นจากการนำข้าวสารไปล้างน้ำให้สะอาดก่อน เนื่องจากว่าข้าวสารที่ถูกเก็บเอาไว้อาจจะมีส่วนของฝุ่นหรือแมลงที่เข้าไปสะสมอยู่ในเมล็ดข้าวได้ ล้างน้ำแรกที่มีฝุ่นทิ้งไปก่อน จากนั้นล้างซ้ำอีก 2-3 น้ำ โดยน้ำที่ล้างข้าวแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง ให้เก็บเอาไว้ใช้ในการบำรุงผิวหน้าต่อในขั้นต่อไป ส่วนข้าวสารก็นำไปหุงให้สุกตามปกติ

หลังจากนั้นก็จะมาเตรียมในส่วนของนม 1 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งสองอย่างนี้ลงในข้าวที่หุงสุกแล้ว ผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน แล้วจึงนำมามาร์คหน้าเอาไว้ ปล่อยให้มาร์คแห้งแล้วจึงใช้กระดาษชุบน้ำเช็ดออกให้สะอาด ตามด้วยการนำน้ำซาวข้าวที่เราเก็บไว้ตอนแรก นำน้ำนี้มาล้างทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง และตามด้วยการล้างน้ำสะอาดรอบสุดท้ายก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

วิธีการในการบำรุงผิวหน้าด้วยข้าวจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนหากมีการทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ติดต่อกันประมาณ 1 เดือน คุณก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงไปของผิวหน้า ว่าจะดูนุ่มและอ่อนเยาว์มากขึ้นกว่าที่เคยเป็นอยู่ เนื่องจากสารอาหารในข้าวได้เข้าไปบำรุงส่วนของผิวหน้าของคุณเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ประโยชน์ที่กล่าวไว้ยังมีอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการที่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นมากขึ้น ผิวดูสุขภาพดี ช่วยลบจุดด่างดำต่างๆที่เกิดขึ้นบนผิวหน้า และช่วยในการปกป้องผิวคุณจากแสงแดด

นี่คือวิธีการง่ายๆที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะกลับมาดูมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์มากขึ้นกว่าเดิมได้ หากมีเวลาในวันหยุดก็อยากให้คุณลองนำเอาวิธีดังกล่าวนี้ไปลองใช้กับใบหน้าคุณดู แค่นี้ก็สวยได้โดยไม่จำเป็นต้องไปพึ่งเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวที่มีราคาแพงใดๆเลย

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)