บทความน่ารู้, ลด อ้วน, ลดพุง, วิธีลดพุง, เกี่ยวกับโรค, เสริมความงาม

อาบน้ำให้ผอม

อาบน้ำให้ผอม

หากสาวๆหรือหนุ่มๆคนใดรู้สึกว่าช่วงนี้เริ่มจะอ้วนขึ้นแล้ว เพราะว่าเผลอรับประทานอาหารตามใจปากมากจนเกินไป อยากจะลองลดน้ำหนักสักหน่อย แต่ก็ติดตรงที่ว่าไม่มีเวลา บ้างก็ไม่มีแรงบันดาลใจในการที่จะไปฟิตเนส หรือบางคนอาจจะติดในช่วงของโควิท ไม่สามารถจะเดินทางไปตามฟิตเนสหรือออกไปออกกำลังกายตามสวนสาธารณะได้อย่างเดิม เพราะกลัวที่จะติดโรคต่างๆหรือกลัวที่จะต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนอื่นๆ

จริงๆแล้วเราสามารถจะ ลดน้ำหนัก ได้หลายวิธี ซึ่งวิธีที่คุณอาจจะเคยได้ยินมาก่อน อาจจะเป็นแค่การพยายามควบคุมอาหาร หรือพยายามเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น อย่างเช่น การแกว่งแขน การทำแพ็คกิ้ง หรือการเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์ วิธีเหล่านี้ก็ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แล้ว แต่มันก็อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเพื่อบังคับให้ร่างกายทำกิจกรรมที่มากขึ้นกว่าเดิมได้ หากมีวิธีที่ง่ายกว่านี้ที่จำเป็นจะต้องทำทุกวันอยู่แล้ว แค่เพิ่มให้มากขึ้นอีกเล็กน้อยก็จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ ก็น่าจะเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจที่จะช่วยให้ช่วยเสริมให้การลดน้ำหนักของคุณได้ผลดีมากยิ่งขึ้น

วันนี้ เรามีวิธีการดีๆที่จะมาแนะนำให้คุณได้ลองทำดู เป็นสิ่งที่คุณทำอยู่ทุกๆวัน ทุกๆเช้าและเย็น นั่นก็คือ ‘ การอาบน้ำ ’ นั่นเอง การอาบน้ำที่ดีนอกจากจะต้องทำความสะอาดสิ่งสกปรก ชำระล้างร่างกาย ให้ดีแล้ว ยังต้องช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ด้วย คุณฟังไม่ผิดหรอกค่ะว่าการอาบน้ำจะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้ยังไง ถ้าสงสัย…อยากรู้คำตอบ มาลองติดตามบทความดังต่อไปนี้ก็เลยดีกว่า

การอาบน้ำ คือการชำระล้างสิ่งสกปรกที่อยู่บนร่างกายให้หายไป ทุกๆคนที่ทำกิจกรรมในแต่ละวันก็ย่อมจะมีเหงื่อ ฝุ่น หรือสิ่งสกปรกติดตามร่างกายมากมาย การได้อาบน้ำก็ช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น เป็นการผ่อนคลายที่ดี และประโยชน์อย่างหนึ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้ก็คือ การอาบน้ำสามารถช่วยให้คุณน้ำหนักลดลงได้ เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ประยุกต์ใช้มาจากคนญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นประเทศที่มักจะมีเคล็ดลับต่างๆในการใช้ชีวิตมากมาย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราจะเอามาบอกคุณในวันนี้กันค่ะ

Marino - Baths, Basins, Showers and Spas
อาบน้ำให้ผอม — ภาพจาก : http://www.marino.co.th/en/

คนญี่ปุ่นจะมีเทคนิคประหลาดอย่างหนึ่งที่จะใช้ในการอาบน้ำเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก เพียงแค่ทำเช่นนี้ติดต่อกันประมาณ 5 วัน ก็จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ถึง 1 กิโลกรัมแล้ว วิธีการที่ว่านี้จะต้องทำอย่างไรบ้างลองดูกันค่ะ

วิธีการอาบน้ำของชาวญี่ปุ่นก็คล้ายๆกับที่เราอาบน้ำกันอยู่ทุกวันนี้ล่ะค่ะ ก็คือ การถูสบู่ ฟอกตัว ตามปกติ แต่หลังจากที่เราอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว อย่าเพิ่งรีบเดินออกจากห้องน้ำ แต่ให้เราปรับอุณหภูมิของน้ำให้สูงขึ้นอีกหน่อยประมาณ 38 ถึง 41 องศาเซลเซียส จากนั้นยืนหันหลังให้น้ำฉีดไปที่บริเวณก้นกบหรือบริเวณกระดูกกระเบนเหน็บ ปล่อยให้น้ำร้อนไหลผ่านบริเวณนั้นประมาณ 30 วินาที แล้วจึงค่อยเช็ดตัว ตามปกติ ก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะกระตุ้นระบบการเผาผลาญของร่างกายได้ ซึ่งจะมีผลทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้นั่นเอง

สาวใช้ญี่ปุ่นเชื่อว่า…การทำอย่างนี้ซ้ำๆทุกๆวัน วันละประมาณแค่ 30​ วินาที และทำติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ถึง 1 กิโลกรัม โดยเหตุผลหลักของการอาบน้ำด้วยวิธีนี้ก็คือ การใช้ความร้อนจากน้ำในการช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญร่างกายนั่นเอง เมื่อร่างกายมีการเผาผลาญได้ดีมากขึ้น ก็ย่อมช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงได้

แต่อย่างไรก็ตาม…วิธีนี้อาจจะไม่ได้ผลสำหรับทุกคน หากคุณเลือกใช้วิธีการอาบน้ำเพื่อช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญของร่างกายแล้ว อยากจะให้เอาวิธีอื่นๆที่ช่วยในการเสริมการลดน้ำหนักเข้ามาใช้ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น การควบคุมอาหาร หรืออื่นๆ เพราะเพียงแค่การอาบน้ำอย่างเดียวคงไม่ทำให้เห็นผลของการลดลงของน้ำหนักอย่างฮวบฮาบหากคุณยังคงกินเยอะและออกแรงน้อยเหมือนเดิม เพราะวิธีนี้เป็นเพียงหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีมากขึ้นเท่านั้น

เคล็ดลับดีๆแบบนี้เจอได้บ่อยๆในชาวญี่ปุ่น ซึ่งมักจะใส่ใจในกระบวนการเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งหากเราลองเลือกหยิบวิถีชีวิตขนบธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่นมาใช้ ก็จะทำให้พบประโยชน์หรือข้อดีต่างๆเล็กๆน้อยๆนี้ได้ ซึ่งการอาบน้ำด้วยวิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราได้รับประโยชน์ แม้เพียงแค่เล็กน้อยก็ตาม

แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า การลดน้ำหนักที่ดีไม่สามารถทำได้แค่การอาบน้ำเพียงเท่านั้น ยังคงต้องอาศัยความร่วมมือจากตัวคุณเองอีกหลายๆอย่าง ทั้งการควบคุมอาหาร การกินอาหารให้ดี ลดการรับประทานไขมัน แต่เน้นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานที่เพียงพอและเหมาะสม เสริมสร้างด้วย สารอาหารต่างๆ วิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้ปลดปล่อยพลังงานส่วนเกินออกไป หลังจากนั้น จึงใช้วิธีการอาบน้ำแบบญี่ปุ่นเพื่อช่วยกระตุ้นการเผาผลาญและเสริมสร้างการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่ง

หากคุณได้ลองทำตามวิธีการที่เราแนะนำ หรือเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน คุณจะต้องเป็นคนที่มีสุขภาพที่แข็งแรง ร่างกายแข็งแรง ไร้พุง ไร้โรคอย่างแน่นอนค่ะ

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)