การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, เสริมความงาม

ห้อยหัวพิชิตโรค

ห้อยหัวพิชิตโรค

จะมีใครอยากหน้าแก่ มีริ้วรอยเหี่ยวย่นเต็มไปหมด เพราะแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณดูน่าเชื่อถือหรือดูเป็นคนผ่านประสบการณ์มามาก แต่กลับเป็นหนึ่งในสิ่งที่สะท้อนว่าคุณไม่ใช่คนที่ดูแลร่างกายของตัวเองได้ดีมากเพียงพอ

เมื่อคนเราไม่สามารถที่จะห้ามอายุไม่ให้แก่ได้ เพราะทุกวันที่นาฬิกาเดินไป อายุของเราก็แก่ลงทุกที ไม่สามารถที่จะหยุดเวลาหรือทำให้อายุมีคนเด็กตลอดไปได้ แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้ก็คือการพยายามดูแลร่างกายตัวเองให้แข็งแรงมากที่สุด ให้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขได้นานมากที่สุด ซึ่งการดูแลตัวเองก็ต้องทำในทุกๆทางพร้อมกันไปหมด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อน การควบคุมความเครียด การตรวจสภาพร่างกายอวัยวะต่างๆ รวมไปถึงการดูแลผิวพรรณต่างๆด้วย การดูแลร่างกายแบบนี้จะช่วยชะลอความแก่ หรือช่วยให้โรคร้ายบางอย่างเดินทางมาหาเราได้ช้าลง

ดังนั้น ถ้าคุณอยากเป็นคนหนึ่งที่มีใบหน้าเด็กตลอดกาล แต่เมื่อกลับมามองดูดูเองแล้ว ก็ยังไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสักเท่าไหร่ หรือทำแล้วแต่ยังไม่เห็นผลดีขึ้น เราก็มีวิธีง่ายๆที่ทำเพียงวันละ 10 นาทีเท่านั้น แต่ได้ผลดีในระยะยาวก็นอย่างต่อเนื่องไปเป็นหลายสิบปีเลย หากทุกท่านได้ลองทำตามกันเชื่อว่าทุกคนน่าจะสามารถทำได้ และสามารถทำได้ทุกวันด้วย เพลงแค่คุณตั้งใจที่จะทำให้เราเชื่อว่าคุณสามารถทำมันได้อย่างแน่นอน

Head pain, exhausted young woman has suffering from unbearable headache Premium Photo
ห้อยหัวพิชิตโรค Head pain, an exhausted young woman has suffered from unbearable headache — ภาพจาก : https://www.freepik.com/premium-photo/head-pain-exhausted-young-woman-has-suffering-from-unbearable-headache_9022969.htm#page=1&query=Migraine&position=5

ปัญหาหลักของคนที่มีอายุมากขึ้น ก็คือ การที่มีผิวหน้าที่เต็มไปด้วยรอยเหี่ยวย่น หรือมีริ้วรอยตามดวงตา แก้ม มุมปาก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บอกให้รับรู้ได้เลยว่า “ตอนนี้คุณเริ่มมีอายุที่มากขึ้นแล้ว” คงยากที่ใครจะสามารถจะมีหน้าเด็กไปตลอดกาลได้ โดยเฉพาะคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายด้วยแล้ว การที่ใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อทำให้ริ้วรอยต่างๆลดเลือนลง อาจจะไม่เห็นผลเร็วเพียงพอ วิธีการในการที่จะช่วยดูแลให้ผิวพรรณของคุณยังคงดี และมีริ้วรอยที่สุดสามารถทำได้ง่ายๆโดยวิธีดังต่อไปนี้ค่ะ

วิธีการที่เราจะแนะนำก็คือ “การนอนห้อยหัว” อย่าเพิ่งตกใจว่าการที่เรานอนห้อยหัวจะทำได้ด้วยเหรอ เพราะการนอนห้อยหัวที่กำลังจะถ่ายทอดให้ท่านผู้อ่านรับทราบมีหลักการมีเทคนิคง่ายๆดังต่อไปนี้ค่ะ

วิธีการที่เราจะต้องนอนห้อยหัวทำเพียงแค่วันละ 10 นาทีต่อวันเท่านั้น แต่ผลดีของมันจะเห็นผลในระยะยาวไป 10 หรือ 20 ปีเลยทีเดียว การนอนในลักษณะนี้จะทำให้ศีรษะต่ำกว่าลำตัว ส่งผลให้เลือดสามารถที่จะไหลไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้นกว่าปกติ การปล่อยให้เลือดได้ไหลไปเลี้ยงสมองมากขึ้นแบบนี้นี่แหละที่จะเป็นเคล็ดลับของการที่จะทำให้หน้าเด็กและทำให้รอยเหี่ยวย่นต่างๆที่เคยมีลดน้อยลงได้

ไม่เพียงเท่านั้น…การนอนห้อยหัวยังมีประโยชน์ต่อสมอง ที่จะทำให้อวัยวะของคนๆนั้นได้รับการดูแลที่ดีขึ้น แม้ว่าจะมีอายุที่มากขึ้นก็ตาม เพราะการนอนห้อยหัวมีประโยชน์ต่อสมองเป็นอย่างยิ่ง เหตุผลเพราะการทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้อย่างดีขึ้นนั้น จะทำให้เนื้อเยื่อหรือเซลล์ต่างๆที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการควบคุมระบบต่างๆในร่างกายได้รับอาหารที่มากขึ้น

การที่ยอมให้เลือดไหลไปเลี้ยงส่วนสมองได้อย่างสะดวกมากขึ้นจะเป็นการทำให้เซลล์ต่างๆได้รับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดีขึ้น และทำให้ระบบต่างๆที่เกี่ยวกับประสาททำงานได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้น หากเรามีการนอนห้อยหัวอยู่เสมอ ก็จะช่วยทำให้ความจำต่างๆของเราดีมากขึ้น ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ลดอาการปวดหัวไมเกรน หรือทำให้ระบบความคิดต่างๆเป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆที่การทดลองแสดงให้เห็นว่าการนอนในลักษณะดังกล่าวเป็นประจำสามารถช่วยเราได้ ไม่ว่าจะเป็น การลดอาการผมหงอกผมขาว เนื่องมาจากหากเรามีเลือดไหลไปเลี้ยงสมองที่มากขึ้น ผมก็จะได้รับการเลี้ยงด้วยเลือด และทำให้ดกดำได้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ในส่วนของผิวหน้าก็จะมีความเปล่งปลั่งมากขึ้น เนื่องจากมีการรับเลือดไปหล่อเลี้ยง ทำให้ใบหน้ามีเลือดฝาด การได้รับออกซิเจนผ่านการนอนห้อยหัวแบบนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าเต่งตึง และช่วยลดรอยเหี่ยวย่นได้

ที่สำคัญที่เราควรทำควบคู่ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ก็คือ การเพิ่มการกระตุ้นบริเวณใบหน้าด้วยการให้มือนวดคลึงเบาๆ ก็จะยิ่งช่วยทำให้เลือดไหลมาเลี้ยงบริเวณนี้ได้ดียิ่งขึ้นด้วย และจะเป็นการช่วยเร่งการสร้างเซลล์ผิวหน้าใหม่ และช่วยยกกระชับไม่ให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคความดันทั้งความดันสูงหรือความดันต่ำ รวมถึงผู้สูงอายุอาจจะไม่เหมาะกับการดูแลตัวเองด้วยวิธีนี้ หรือถ้าระหว่างการนอนห้อยหัวเกิดอาการหน้ามืด…ก็ควรหยุดพักทันที!! อย่าฝืนทำต่อ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของร่างกายของคุณทั้งนั้น

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)