การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, เสริมความงาม

ลำดับการบำรุงผิวหน้า

ลำดับการบำรุงผิวหน้า

การดูแลผิวหน้าสามารถเกิดขึ้นได้กับบุคคลในทุกๆทุกวัย ไม่ว่าคุณนั้นจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี ซึ่งนอกเหนือจากการเลือกครีมทาผิวที่มีราคาแพงแล้ว การเลือกใช้มันอย่างถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

สิ่งสำคัญแบบนี้กลับกลายเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่มองข้าม หรือคิดเพียงแต่ว่าแค่มีครีมราคาแพงก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าสารสำคัญต่างๆในครีมที่มีราคาสูง อาจจะไม่สามารถที่จะซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีเท่าที่ควรหากเราเลือกใช้มันผิดวิธี หรือถ้าเราใช้ผิดลำดับก็จะทำให้เราไม่สามารถที่จะได้รับประโยชน์จากมันอย่างเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาพูดคุยกันถึงในเรื่องของวิธีการในการทาครีมให้ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นครีมที่ราคาแพงหรือราคาถูก หากมีลำดับขั้นตอนการใช้ที่ถูกต้อง คุณก็จะสามารถดึงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของครีมออกมาได้

แน่นอนว่าสำหรับผู้หญิงนั้น การทาครีมอาจจะเป็นเรื่องที่ทำบ่อย ทำแทบทุกวัน แต่ทำถูกหรือไม่นั้นยังไม่แน่ใจ โดยเฉพาะหากสาวๆคนไหนมีครีมมากกว่า 1 ชนิด คุณแน่ใจได้หรือยังว่าการเรียงลำดับการทาครีมคนนั้นมันถูกต้องแล้ว ดังนั้น มาลองศึกษาเทคนิควิธีการในการเรียงลำดับการทาครีมง่ายๆ ดังต่อไปนี้กันดีกว่าค่ะ แล้วลองเช็คกันดูหน่อยว่าคุณทำผิดหรือทำถูกต้องแล้ว เพื่อให้ใบหน้าของคุณได้รับการดูแลอย่างแท้จริงและคุ้มค่ามากที่สุด

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า

1. กำจัดคราบสกปรกออกก่อน การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำเป็นอันดับแรก ไม่ว่าคุณจะเริ่มทำอะไรสักอย่างบนใบหน้าก็ตาม เพราะฉะนั้น จึงต้องใส่ใจกับขั้นตอนนี้เป็นอย่างมาก วิธีการในการกำจัดสิ่งสกปรกอาจไม่ได้ใช้แค่เพียงน้ำเปล่าเพียงเดียว แต่จำเป็นต้องใช้สารตัวอื่นเข้ามาช่วยด้วย เพื่อให้การดึงเอาคราบสกปรกทั้งหมดออกมาจากรูขุมขนต่างๆได้ดีที่สุด เช่น การใช้โทนเนอร์ ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้ดีมากกว่าการใช้น้ำเปล่าธรรมดา

วิธีการใช้โทนเนอร์ในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ก็มีชั้นตอนที่ต้องจดจำเช่นกัน โดยวิธีที่ถูกต้องจะต้องเช็ดย้อนตามรูขุมขน เพื่อให้มั่นใจว่าโทนเนอร์จะสามารถดึงเอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างดีที่สุด หลังจากนั้นจึงใช้โทนเนอร์เช็ดตามรูขุมขนอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการเช็ดครั้งที่สองทำเพื่อสร้างความกระชับให้แก้รูขุมขนนั่นเอง

Close up of young nice glad woman with natural beauty with a towel on her head after shower, stands and puts on face cream with closed eyes. Free Photo
ลำดับการบำรุงผิวหน้า — ภาพจาก : https://www.freepik.com/free-photo/close-up-young-nice-glad-woman-with-natural-beauty-with-towel-her-head-after-shower-stands-puts-face-cream-with-closed-eyes_10759617.htm#page=1&query=face%20cream&position=9

2. การใช้เซรั่มบำรุงผิว หลังจากที่มีการทำความสะอาดผิวอย่างสะอาดหมดจดแล้ว ก็ตามด้วยการใช้เซรั่มที่มีสารที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงลงไปในผิวหน้าของคุณ เทคนิคก็คือจะต้องค่อยๆทาหรือนวดลงบนใบหน้าอย่างเบามือที่สุด หรืออาจจะใช้เป็นสำลีในการเช็ดผิวหน้าก็ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าเซรั่มจะซึมลงไปในผิวหน้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อการบำรุงตามสิ่งที่เราคาดหวัง

3. การบำรุงดวงตา หลังจากที่มีการบำรุงผิวหน้าไปแล้ว ก็จะต้องมีการบำรุงดวงตาด้วยเช่นกัน ซึ่งดวงตาถือเป็นอวัยวะที่อ่อนโยนมากที่สุดเมื่อเทียบกับอวัยวะอื่นๆบนใบหน้า เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะจุดในการบำรุงดวงตา เราต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีความอ่อนโยนและไม่ทำให้เกิดการแพ้ได้

เทคนิคในการทาที่ดวงตาจะต้องใช้ความพิถีพิถันมากที่สุด โดยส่วนใหญ่จะแนะนำให้ใช้เป็นนิ้วนางในการป้ายอายครีมแล้วแต้มอายครีมไปที่บริเวณใต้ตา 3 จุดจากหัวตาไปหางตา จากนั้นจึงค่อยๆใช้นิ้วนางแตะซ้ำๆเพื่อเกลี่ยครีมให้ทั่วรอบดวงตา หากเรามีการทาอายครีมด้วยความรุนแรงมากจนเกินไป อาจจะกลายเป็นการทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้

4. การทาครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นต่างๆ ครีมบำรุงต่างๆจำเป็นที่จะต้องทาในส่วนเกือบจะสุดท้าย เนื่องมาจากว่าครีมบำรุงผิวหน้าส่วนใหญ่จะมีเนื้อครีมที่ข้นมากกว่า วิธีการทาครีมให้ทั่วทั้งใบหน้าทำง่ายๆด้วยการใช้นิ้วมือป้ายครีมแล้วแต้ม 5 จุดบนใบหน้า ได้แก่ หน้าผาก จมูก คาง และแก้ม 2 ข้าง จากนั้นจึงใช้นิ้วมือเกลี่ยครีมให้ทั่วทั้งใบหน้า โดยอาจใช้เป็นนิ้วกลางหรือนิ้วนางก็ได้แล้วแต่ความสะดวก

วิธีการทาครีมให้เริ่มจากที่โหนกแก้มแล้วไล่ไปทางข้างๆ ของใบหน้าออกไปทางด้านซ้ายหรือขวา อย่างเบามือ การทาครีมอย่างรุนแรงและไร้ทิศทางจะยิ่งเป็นการส่งเสริมให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น คุณจึงต้องใส่ใจไปถึงรายละเอียดในการทาครีมให้เหมาะสมด้วย

5. ครีมกันแดด ครีมกันแดดเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะใช้ในการทาบนผิวหน้า หลังจากที่มีการบำรุงผิวด้วยวิธีการต่างๆแล้วจึงค่อยปิดท้ายด้วยครีมกันแดดที่ผิวชั้นนอกสุด เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถที่จะป้องกันรังสี uva uvb ได้ดีที่สุดอย่างที่เราต้องการได้นั่นเอว

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการง่ายๆที่เราสามารถจำไว้ใช้ในการบำรุงผิวหน้าได้ หากเรามีการเรียงลำดับขั้นตอนในการทาครีมได้อย่างถูกวิธี รู้จักว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆและมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวหน้าหรืออวัยวะอื่นได้อย่างไร ก็จะช่วยให้เราสามารถที่จะดูแลผิวหน้าได้อย่างลงลึกมากขึ้น และทำให้เราได้รับประโยชน์จากมันได้อย่างเต็มที่ในที่สุด

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)