การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, เสริมความงาม

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

เชื่อว่าหลายๆคนที่ชอบทานอาหารและเกิดอาการน้ำหนักเกิน คงอยากที่จะให้ไขมันที่ตัวเองกินเข้าไปนั้นเข้าไปสะสมอยู่ในอวัยวะเป้าหมายที่ตัวเองต้องการ เช่น อยากให้ไปสะสมที่หน้าอกแทนที่จะเป็นบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน หรือต้นขา

ซึ่งการที่ไม่สามารถควบคุมตำแหน่งการสะสมของไขมันได้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สรีระของบุคคลๆนั้นเป็นอย่างที่ไม่ต้องการ และจำเป็นที่จะต้องมาออกกำลังกายเพื่อลดไขมันตามส่วนต่างๆ เพื่อให้มีรูปร่างที่ดีขึ้นหรือเป็นไปอย่างที่ตัวเองต้องการมากขึ้น

การย้ายไขมันจากส่วนที่ไม่ต้องการให้ไปอยู่ในส่วนต้องการ เป็นสิ่งที่เชื่อว่าสาวๆทุกคนอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้สามารถที่จะทำในสิ่งที่คุณต้องการได้แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์แบบใหม่ ที่น่าจะช่วยให้คุณผู้หญิงมีความสุขในสรีระที่สวยงามได้ นวัตกรรมที่กล่าวถึงนี้จะเป็นอย่างไรลองมาดูกันดีกว่าค่ะ

Doctor with measure tape measuring the size of the patient's breast. Free Photo
เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง — ภาพจาก : https://www.freepik.com/free-photo/doctor-with-measure-tape-measuring-size-patient-s-breast_1623526.htm

นวัตกรรมที่กล่าวถึงในที่นี้มีชื่อว่า “Cell Assisted Lipotransfer” ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้ในการเสริมหน้าอกด้วยการใช้เนื้อเยื่อในร่างกายของคุณเพื่อเสริมในส่วนที่คุณต้องการ ซึ่งจะเป็นการเสริมหน้าอกที่ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ในปัจจุบันสามารถแบ่งรูปแบบการเสริมหน้าอกได้เป็น 2 ส่วน

ส่วนที่ 1 ก็คือ การใช้วัสดุสังเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนหรืออื่นๆ มาใช้ในการเสริมไปในจุดที่คุณต้องการ ซึ่งซิลิโคนมักจะวัสดุสังเคราะห์ที่คนส่วนใหญ่ยอมรับและเลือกใช้มากที่สุด ทั้งนี้ การจะใช้วัสดุสังเคราะห์ในการเสริมหน้าอกจะต้องเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่มีมาตรฐานและผลิตจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เพื่อที่จะทำให้ไม่เกิดการอักเสบหรือแพ้ในร่างกายของมนุษย์ รวมไปถึงต้องมีการเลือกขนาดของวัสดุสังเคราะห์ให้เหมาะสมกับร่างกายของตัวเอง ประกอบกับวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสมและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแล เพื่อให้มีรูปร่างเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ

ส่วนที่ 2 ก็คือ การใช้สารเติมเต็มฉีด โดยปัจจุบันมีสารที่ใช้ในการฉีดที่ดังก็คือ สาร Hyaluronic acid อย่างไรก็ตาม สารตัวนี้ถือว่าเป็นสารที่ค่อนข้างราคาแพง และเป็นสารที่ไม่คงทน เมื่อเวลาผ่านไป สารตัวนี้ก็จะสลายลงเรื่อยๆ ทำให้หน้าอกที่คุณเสริมไว้เล็กลง

ส่วนที่ 3 ก็คือ วิธีที่เราจะพูดถึงในวันนี้ หรือการใช้เนื้อเยื่อของตนเองมาใช้ในการเสริมหน้าอกนั่นเอง โดยวิธีการจะเป็นอย่างไรลองมาอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

Set of operations for fat transplantation. Premium Photo
เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง — ภาพจาก : https://www.freepik.com/premium-photo/set-operations-fat-transplantation_9031792.htm#page=6&query=breast+Surgery&position=49

การใช้เนื้อเยื่อของตัวเองในการเสริมหน้าอกจะเป็นการนำเอาไขมันในร่างกายของคุณมาใช้ โดย แพทย์จะต้องมีการเลือกเก็บไขมันในส่วนที่เหมาะสม เพื่อที่จะ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และนำไปเสริม ในบริเวณที่ต้องการ โดยต้องไม่ไปรบกวนเนื้อเยื่อดั้งเดิมบริเวณเต้านม เพื่อทำให้รูปร่างหรือรูปทรงของหน้าอกของคุณเป็นไปในแบบที่ตั้งเป้าหมายไว้

ผลลัพธ์ของการรักษาในรูปแบบนี้จะเห็นได้ชัดเจนประมาณ 1 เดือนหลังฉีด และหน้าอกจะเริ่มคงที่เมื่อเซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปเกาะตัวกับเซลล์เดิมได้สำเร็จ หลังจากนั้นภายใน 1 ปี หากไขมันที่ฉีดใหม่มีการเจริญเติบโตร่วมกับเซลล์เดิมได้ดี ก็ไม่จำเป็นต้องฉีดไขมันซ้ำอีก

ทั้งนี้ การใช้เนื้อเยื่อของตัวเองในการเสริมหน้าอกอาจจะมีข้อเสียเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ ก็คือ เราสามารถที่จะนำเอาไขมันของตัวเองมาฉีดได้ก็จริง แต่จะมีไขมันประมาณ 30 – 40 เปอร์เซ็นต์ที่จะสลายไปตามธรรมชาติ ทำให้หน้าอกมีขนาดเล็กลงเมื่อเวลาผ่านไป และการใช้ไขมันตัวเองฉีดเข้าไปที่บริเวณหน้าอกในรูปแบบนี้อาจไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกที่ใหญ่มาก หากต้องการเพิ่มขนาดที่เปลี่ยนแปลงจากเดิมมากๆจำเป็นต้องใช้วิธีการใช้วัสดุสังเคราะห์แทน

Measurement of breast size for the selection of the implant Premium Photo
เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง — ภาพจาก : https://www.freepik.com/premium-photo/measurement-breast-size-selection-implant_7682633.htm#page=7&query=breast+Surgery&position=31

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีการคัดเลือกเซลล์ไขมันมาใช้ถูกพัฒนาให้มีความละเอียดมากขึ้น และมีผลทำให้เซลล์ไขมันมีชีวิตรอดได้มากขึ้นด้วย ทำให้สามารถที่จะคงสภาพอยู่ได้นานขึ้นกว่าเดิมโดยไม่สลายไป อีกทั้งการใช้วิธีนี้ในการเสริมหน้าอกยังเป็นวิธีที่ใช้เนื้อเยื่อธรรมชาติ ไม่ได้ใช้สารอื่นๆนอกร่างกาย และมีความนิ่มคล้ายๆกับไขมันในส่วนต่างๆของร่างกาย

ที่สำคัญอีกหนึ่งประเด็น ก็คือ จะช่วยลดการสะสมของไขมันในพื้นที่เราไม่ต้องการ เช่น บริเวณหน้าท้องและต้นขาได้ด้วย

นวัตกรรมนี้ยังถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ใหม่ ทำให้ราคาสูง หรือการเข้าถึงยังอาจเกิดขึ้นได้น้อย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่านวัตกรรมนี้จะได้รับการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และช่วยให้คุณผู้หญิงสามารถที่จะมีรูปร่างที่สมส่วนด้วยการย้ายไขมันได้อย่างใจต้องการ ทั้งนี้ หากใครสนใจควรศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียด และเลือกสถานบริการที่มีมาตรฐานด้วย

อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อยู่ดี เพราะถึงแม้ว่าคุณจะสามารถย้ายไขมันในส่วนที่ไม่ต้องการไปอยู่ในส่วนที่ต้องการได้แล้ว การที่จะทำให้ร่างกายสมส่วนก็ยังคงต้องการการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานส่วนเกินอยู่ดี และการออกกำลังกายไม่ได้เพียงแต่ทำให้รูปร่างของคุณสวยงามเท่านั้น แต่มันยังมีผลต่อสุขภาพและป้องกันการเกิดโรคอื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้นจึงต้องไม่ละเลยการออกกำลังกายในทุกๆวันนะคะ เพื่อที่จะได้มีทั้งรูปร่างที่สวยงามและร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)