การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้

วิธีบริหารขาให้เรียวสวย

วิธีบริหารขาให้เรียวสวย

สาวๆที่ชอบสวมใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นๆ คงอยากที่จะให้ต้นขาของตัวเองดูเรียวสวย เพื่อให้ใครที่มองเห็นมารู้สึกตกตะลึงในความงามของคุณ แต่การทำให้ขาสวยเรียวยาวจนเป็นที่จดจ้องของคนรอบข้างอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะว่าบางคนอาจจะมีปัญหาขาใหญ่ หรือมีการสะสมของไขมันบริเวณต้นขาในปริมาณมาก ทำให้แต่ละครั้งจำเป็นที่จะต้องใส่กางเกงขายาวหรือกระโปรงยาวๆเพื่อปกปิดส่วนของขาไว้

แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากที่จะสวมใส่เสื้อผ้าอย่างที่ตัวเองต้องการ อยากจะโชว์เรียวขาของตัวเอง ก็คงจำเป็นที่จะต้องมีเทคนิควิธีการที่จะบริหารอวัยวะเฉพาะส่วน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำกายบริหาร เพื่อกำจัดไขมันในส่วนของบริเวณต้นขาให้มีขาที่เรียวยาว และเป็นที่น่าจับตาของคนอื่นๆ

วิธีบริหารขาให้เรียวสวย
วิธีบริหารขาให้เรียวสวย — ภาพจาก : https://www.freepik.com/premium-photo/female-legs_6908360.htm#page=2&query=beautiful+leg&position=5

วันนี้เรามีท่าบริหารง่ายๆ 3 ท่า ที่จะช่วยให้คุณนั้นมีเรียวขาที่สวยงามมากขึ้น และเป็นวิธีที่สามารถจะกำจัดเซลลูไลท์หรือไขมันที่อยู่บริเวณต้นขาไปได้เป็นอย่างดี ทำให้ต้นขากระชับและดูดีขึ้นได้ภายในเวลาไม่นาน ท่าเหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่อยากจะไปฟิตเนส ไม่อยากจะออกไปข้างนอก แต่ต้องการที่จะทำให้ขาเรียวยาว คุณแค่นอนอยู่บนเตียงและทำกายบริหารตามท่าต่างๆ ดังนี้ค่ะ

ท่าที่ 1 ทำขาเป็นรูปตัววี

ท่าแรกเป็นการทำขาเป็นรูปตัววี โดยเริ่มต้นจากการนอนอยู่บนเตียง ยกขาทั้งสองข้างของคุณขึ้นมาและจัดระเบียบขาของตัวเองให้ตั้งฉากกับลำตัวในมุม 90 องศา ค้างไว้กลางอากาศ จากนั้นก็ค่อยๆกางขาออกและหุบขาเข้า ทำอย่างนี้เรื่อยๆสลับกัน 20 ครั้งต่อ 1 เซ็ต

ระหว่างการกางขาให้พยายามเกร็งขาไว้ด้วย เพื่อที่จะทำให้กล้ามเนื้อหรือไขมันบริเวณนี้ได้รับการกระตุ้นและสลายตัว ทำเช่นนี้ประมาณ 3 เซตและทำในทุกๆวัน ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อขาของคุณฟิตขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่สามารถควบคุมขาของตัวเองได้ อาจจะเริ่มต้นจากการยกขาพิงกําแพงไว้ก่อน โดยให้กำแพงเป็นตัวช่วยหนุนขาไว้ ก็จะช่วยให้สามารถควบคุมกล้ามเนื้อขาได้ดีขึ้น หลังจากที่กล้ามเนื้อขาแข็งแรงหรือเคยชินกับวิธีการนี้แล้ว ก็ค่อยเคลื่อนตัวออกมาจากกำแพง เพื่อให้ขาได้รับการบริหารอย่างเต็มรูปแบบ

วิธีบริหารขาให้เรียวสวย
วิธีบริหารขาให้เรียวสวย — ภาพจาก : https://www.freepik.com/premium-photo/woman-body-care-close-up-long-female-tanned-legs-with-perfect-smooth-soft-skin-pedicure-epilation-beauty-health-concept_6011410.htm#page=1&query=beautiful%20leg&position=23

ท่าที่ 2 ท่าปั่นจักรยานอากาศ

เชื่อว่าท่านี้เป็นท่าที่เบสิคที่ทุกคนน่าจะทำได้หรือเคยทำกัน นั่นก็คือ การนอนหงายยกขาขึ้นกลางอากาศ จากนั้นก็ทำท่าเหมือนถีบจักรยาน แต่เป็นการถีบจักรยานแบบลอยกลางอากาศแทนการปั่นจักรยานจริงๆ ท่านี้สามารถทำได้นานเท่าที่คุณอยากจะทำ โดยมากควรที่จะทำให้ได้มากกว่า 100 ครั้ง เพื่อที่จะทำให้กล้ามเนื้อเกิดความกระชับ

อย่างไรก็ตาม ท่านี้ต้องระวังเล็กน้อยในช่วงระหว่างที่มีการถีบหรือปั่นจักรยานอากาศ ต้องระวังส่วนของหลังและศีรษะที่อาจจะเกิดการกระแทกได้ ดังนั้น หากเลือกพื้นหรือเตียงที่มีความนุ่มหรือมีการเอาหมอนมาหนุนรองรับบริเวณศีรษะไว้ ก็จะมีความปลอดภัยต่อการออกกำลังกายมากขึ้น

ท่าที่ 3 ยกขาค้างไว้

ท่าสุดท้ายเป็นท่าที่เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่อยากจะออกแรงเยอะ แต่ก็ยังอยากจะมีขาที่เรียวสวยอยู่ ท่านี้ก็คือการที่คุณนอนหงายแล้วยกขาขึ้น 2 ข้าง พิงกำแพงเอาไว้ในแนวตั้งฉากกับกำแพง 90 องศา และค้างอยู่ในท่านั้นประมาณ 10 นาที

การทำท่านี้ก็จะช่วยให้ขามีความตึง และช่วยในการบริหารให้ขาเรียวยาวได้ เพียงแต่อาจจะได้ผลน้อยกว่าแบบที่ 1 และที่ 2 เนื่องจากมีการเคลื่อนไหวของร่างกายที่น้อยกว่า

ลองเลือกใช้วิธีการตามที่เรากล่าวถึงดูนะคะว่าคุณนั้นชอบหรือว่าเหมาะสมกับท่าไหนมากที่สุด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือ เราไม่สามารถเห็นผลของการกระทำได้ภายในวันเดียว หากคุณต้องการที่จะมีขาเรียวยาวสวย จำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายด้วยท่าต่างๆเหล่านี้อย่างต่อเนื่องทุกวัน ควบคู่ไปกับการพยายามควบคุมการรับประทานไขมันหรือคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง ก็จะช่วยให้สามารถที่จะเห็นผลของสิ่งเหล่านี้ได้เร็วมากขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องเข้ายิมหรือการออกกำลังกายอย่างหนักเลย

เพียงแค่ฝึกขยับขาให้มากขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น และใช้แรงโน้มถ่วงของโลกมาช่วยให้การบริหารกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็สามารถออกกำลังกายง่ายๆบนเตียงได้แล้ว

วิธีนี้สามารถที่จะทำได้บนเตียงนอนในทุกเวลาพร้อมๆไปกับการฟังเพลง ดูหนัง ดูโทรทัศน์ หรืออ่านหนังสือในแบบที่คุณชอบ คุณสามารถออกกำลังกายไปพร้อมกับการทำกิจกรรมอดิเรกที่คุณชื่นชอบได้เลยโดยไม่ต้องรบกวนกันและกัน

หากคุณสามารถทำการบริหารขาได้ในทุกๆวัน วันละนิดวันละหน่อย แต่ทำอย่างต่อเนื่องแบบมีวินัยในทุกวัน เชื่อเหลือเกินว่าการมีหุ่นสวย ขาเรียว ต้องไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน และเชื่อว่าทุกคนจะภาคภูมิใจกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่ๆ ขอให้ทุกคนมีเรียวขาที่สวยงามตามอย่างที่ใจต้องการกันทุกคนนะคะ

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)