การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, ลด น้ำ หนัก, ลด อ้วน, สุขภาพ, สุขภาพดี

ยาลดความอ้วน ผอมไว ตายเร็ว

ยาลดความอ้วน ผอมไว ตายเร็ว

การอวดหุ่นสวยแซ่บคงเป็นความต้องการของคุณผู้หญิงหลายๆคน ที่อยากจะใช้เรือนร่างในการดึงดูดความสนใจของบุคคลอื่น ซึ่งการที่จะมีหุ่นที่สวยตามที่ต้องการได้นั้นต้องมีปัจจัยหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการควบคุมอาหารหรือการออกกำลังกาย เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินอันเป็นต้นเหตุของการทำให้เกิดพุงย้อยและไม่น่าดู

แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราทุกคนจะมีเวลาหรือโอกาสมากมายในการเลือกรับประทานอาหาร รวมถึงการออกกำลังกายในทุกๆวัน ทำให้หลายๆคนคิดที่จะใช้ทางลัดในการทำให้ตัวเองผอมไวขึ้นกว่าเดิม โดยการรับประทานยาลดความอ้วน โดยไม่ได้สนใจเลยว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อร่างกายจะเป็นอย่างไร

ในวันนี้เราจะมาชี้ให้คุณได้เห็นกันว่า หากคุณต้องการที่จะลดความอ้วนด้วยการรับประทานยาเหล่านี้ จะเกิดผลเสียอย่างไรบ้างต่อร่างกายของคนเรา

ยาลดความอ้วน ผอมไว ตายเร็ว
ยาลดความอ้วน ผอมไว ตายเร็ว — ภาพจาก : https://www.freepik.com/free-photo/overweight-man-taking-pill_2770409.htm#page=1&query=fat%20take%20drug&position=0

แน่นอนว่าความอ้วนเกิดขึ้นมาจากการที่เราไม่ได้รับประทานอาหารที่ตรงตามหลักโภชนาการที่ต้องการในแต่ละวัน อาจจะเน้นความอร่อยหรือเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก ทำให้สารอาหารที่ร่างกายจำเป็นได้รับไม่ครบถ้วนหรือมากจนเกินไป จนเกิดเป็นการสะสมของไขมันและตามมาด้วยปัญหาของน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน

ในส่วนของยาลดความอ้วนเป็นวิธีการหนึ่งวิธีที่คนหลายๆคนเลือกที่จะทำ เพราะการรับประทานยาเป็นสิ่งที่ง่ายดาย กินเข้าไปก็ผอมได้เลย แต่ใครจะรู้ว่ายาลดความอ้วนเป็นอันตรายต่อร่างกายมากแค่ไหน เรามาทำความรู้จักกับยาลดความอ้วนให้มากขึ้นกันหน่อยดีกว่าค่ะ

ยาลดความอ้วน สามารถพบเจอได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่เป็นเม็ด แบบน้ำ หรือว่าแบบชงดื่ม ซึ่งออกแบบมาให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานได้อย่างง่ายดาย ยาแต่ละแบบก็จะมีสรรพคุณต่างๆที่ล้วนจัดส่งเสริมให้สามารถที่จะลดไขมันในร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นยาลดความอยากอาหาร ยาลดฮอร์โมนไทรอยด์ ยาลดการหลั่งของกรดในกระเพาะอาหาร ยาขับปัสสาวะ หรือยาลดอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

ยาลดความอ้วนในแต่ละรูปแบบก็จะส่งผลให้เกิดอิทธิพลต่างๆต่อร่างกายที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณนั้นเลือกที่จะรับประทานยาลดความอ้วนที่มีสรรพคุณแบบไหน นอกจากนี้ ยังมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการใช้ยาลดความอ้วนได้ด้วย โดยสำหรับบางคนแล้วหากร่างกายมีการตอบสนองต่อยาเหล่านั้นได้ดีก็อาจจะไม่ได้เกิดปัญหาร้ายแรงอะไรมากนัก แต่สำหรับบางคนแล้วที่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วเกิดอาการแพ้ยาเหล่านั้น ก็อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงบางอย่างที่ส่งผลเสียอย่างรุนแรง และส่งผลให้เกิดการเสียชีวิตได้เลย

อาการข้างเคียงต่างๆ ได้แก่ ปากแห้ง คอแห้ง ดื่มน้ำเข้าไปก็ไม่หาย

กินอาหารไม่อร่อย ลิ้นไม่รับรู้รสชาติ หรือลิ้นรับรสชาติแปลก ๆ ไปจากปกติ

เวียนศีษะ เบลอ มึนงงคล้ายคนเมา

ปวดศีรษะรุนแรง

รู้สึกคลื่นไส้ อยากอาเจียนตลอดเวลา

ท้องผูก ระบบขับถ่ายแปรปรวน

นอนไม่หลับ ไม่สบายตัว

มีอาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ

ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว โดยเฉพาะบริเวณแขน ขา และข้อ

อาการข้างเคียงต่างๆ ได้แก่ คอแห้งแม้ดื่มน้ำเข้าไปก็ยังไม่หาย กินอาหารไม่อร่อยหรือไม่รับรู้รสชาติ เวียนศีรษะ รู้สึกคลื่นไส้ อยากอาเจียนตลอดเวลา ระบบขับถ่ายแปรปรวน นอนไม่หลับ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ เป็นต้น

ยาลดความอ้วน ผอมไว ตายเร็ว
ยาลดความอ้วน ผอมไว ตายเร็ว — ภาพจาก : https://www.freepik.com/premium-photo/unhealthy-woman-hand-talking-diet-pills_5004519.htm#page=1&query=fat%20take%20drug&position=14

จะเห็นได้ว่าอาการข้างเคียงของการรับประทานยาลดความอ้วนก็มีความรุนแรงตั้งแต่ระดับน้อยไปจนถึงระดับมาก และนำไปสู่การเสียชีวิตได้ในที่สุด ดังนั้น กลุ่มคนอ้วนที่หลงเชื่อคำโฆษณาและมีความหวังว่าเมื่อรับประทานยาเหล่านี้เข้าไปแล้วจะทำให้ตัวเองผอมเพียวอย่างใจหวัง ก็จำเป็นที่จะต้องพินิจพิจารณาถึงปัญหาหลายๆด้านที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณเมื่อรับประทานยาลดความอ้วนเข้าไป โดยเฉพาะปัญหาที่เกี่ยวข้องกับปัญหาทางด้านสุขภาพที่จะไปทำลายสมดุลต่างๆที่อยู่ภายในร่างกายจนทำให้เกิดเป็นความผิดปกติ หรืออาจจะเกิดโรคร้ายอื่นๆแทรกซ้อนตามมา จนนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด

สำหรับปัญหาหนักที่สามารถเกิดขึ้นได้หากคุณมีการรับประทานยาลดความอ้วนเข้าไปก็มีหลายๆปัญหา ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นแตกต่างกัน เราจะยกตัวอย่างปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ดังต่อไปนี้ค่ะ

1 หัวใจทำงานหนักผิดปกติ เนื่องมาจากยาลดความอ้วนจะเข้าไปส่งผลกระทบต่อกระเพาะอาหารโดยตรง หรือไปทำให้ระบบต่างๆภายในร่างกายผิดเพี้ยน จนทำให้หัวใจต้องทำงานหนักมากกว่าปกติ หากเป็นกรณีที่หนักมากๆอาจจะทำให้หัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิตได้

2 เพิ่มความดันในเลือด ยาลดความอ้วนจะเข้าไปทำให้ความดันในเลือดไม่เหมือนเดิม ร่างกายสูบฉีดเลือดไม่เพียงพอ ขาดสารอาหาร และทำให้สุขภาพย่ำแย่ตามมา

3 ความวิตกกังวลที่มากเกินไป เมื่อคุณรับประทานยาลดความอ้วนเข้าไป อาจจะทำให้เกิดความเครียดแบบไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งนำพาให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายตัวเอง หรือทำให้เกิดเป็นอาการอื่นๆของโรคอื่นตามมาได้

อย่างไรก็ตาม มียาลดความอ้วนบางประเภทที่ได้รับมาตรฐานและได้รับความรับรองความปลอดภัยจาก อย. ซึ่งมีการบ่งชี้แล้วว่าสามารถรับประทานได้โดยไม่เกิดอันตราย ซึ่งถึงแม้จะเป็นอย่างนั้นแล้ว…ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อก็จำเป็นจะต้องเช็ครายละเอียดของยาเหล่านั้นทุกๆครั้ง และสังเกตเลขอย. ก่อนที่จะเลือกซื้อ หรือทางที่ดีควรเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยกว่า

หากกล่าวโดยสรุปแล้ว การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคงไม่ใช่การรับประทานยาลดความอ้วน แต่คงเป็นการที่เราพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานอาหาร และออกกำลังกายให้มีความสมดุลกันมากขึ้น หากเรารับประทานอาหารน้อยกว่าพลังงานที่เราใช้ไป ก็ย่อมจะทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างแน่นอนอยู่แล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องมีการรับประทานยาลดความอ้วนให้เกิดความเสี่ยงใดๆต่อร่างกายเลย หากกล่าวโดยสรุปแล้ว… การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคงไม่ใช่การรับประทานยาลดความอ้วน แต่คงเป็นการที่เราพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานอาหาร และออกกำลังกายให้มีความสมดุลกันมากขึ้น หากเรารับประทานอาหารน้อยกว่าพลังงานที่เราใช้ไป ก็ย่อมจะทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างแน่นอนอยู่แล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องมีการรับประทานยาลดความอ้วนให้เกิดความเสี่ยงใดๆต่อร่างกายเลย

Sending
User Review
0 (0 votes)