การดูแลสุขภาพ, บทความน่ารู้, บทความสุขภาพ, สุขภาพ, สุขภาพดี, สุขภาพน่ารู้

ทาเล็บให้แห้งไว ไม่ทำลายสุขภาพ

ทาเล็บให้แห้งไว ไม่ทำลายสุขภาพ

การทาเล็บ คือ หนึ่งในความสวยงามของผู้หญิงที่นิยมทำกัน ซึ่งการตกแต่งสีสันให้เล็บมือจะช่วยทำให้ผู้หญิงคนนั้นสามารถที่จะปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพ ให้เปลี่ยนเป็นสาวเปรี้ยว สาวหวาน หรือสาวเซ็กซี่ ได้จากการเลือกสีทาเล็บ หรือรูปแบบในการทำเล็บที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งย่อมจะทำให้คุณดูดีในรูปแบบที่แตกต่างกันได้

การทาเล็บในปัจจุบันถูกพัฒนาไปตามยุคสมัย ทำให้มีหนทางที่จะเลือกวิธีการในการทาเล็บได้หลากหลายรูปแบบ แต่หนึ่งในปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักจะพบเจอเมื่อต้องทาเล็บ ก็คือ การที่จะต้องใช้เวลาเพื่อรอให้เล็บแห้ง เพื่อไม่ให้เล็บของคุณเกิดริ้วรอยและเป็นไปในแบบที่คุณไม่ต้องการ

ในวันนี้เรามีเทคนิคสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถที่จะทาเล็บได้ตามที่ต้องการ ใช้เวลาสั้น แห้งไว และสวยงาม วิธีการในการทาเล็บควรที่จะต้องใช้เทคนิคใด ลองมาหาคำตอบกันได้เลยค่ะ

ทาเล็บให้แห้งไว ไม่ทำลายสุขภาพ
ทาเล็บให้แห้งไว ไม่ทำลายสุขภาพ. — ภาพจาก : https://www.pexels.com/photo/person-with-red-manicure-holding-white-petal-flower-57465/

เทคนิคสำคัญในการทำให้เล็บเพื่อให้สีแห้งเร็ว มีดังต่อไปนี้

1 ทาสีทาเล็บบางๆ

การทาเล็บให้แห้งเร็วควรที่จะทาแต่ละชั้นให้เป็นชั้นบางๆ แล้วทาทับ 2-3 ชั้น โดยจะต้องปล่อยให้ยาทาเล็บในแต่ละชั้นแห้งก่อนประมาณ 1 ถึง 3 นาที ก่อนที่จะทาเคลือบในแต่ละชั้น ซึ่งยาทาเล็บจะต้องแห้งสนิทในแต่ละชั้น และทาไม่หนาจนเกินไป หากคุณใช้เวลาในการทาสีเล็บแต่ละเล็บเท่าๆกัน เล็บแรกก็จะพร้อมสำหรับการเคลือบครั้งที่สองหลังจากที่คุณทาสีเล็บสุดท้ายเสร็จ

การทาบางๆและปล่อยให้แต่ละชั้นแห้งก่อน จะเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้คุณสามารถทาเล็บแห้งเร็วกว่าเดิมได้

2 ใช้ผลิตภัณฑ์เล็บแห้งเร็ว

การใช้ผลิตภัณฑ์ทาเล็บที่แห้งเร็ว คือ การย่นระยะเวลาในการทาเล็บที่ง่ายที่สุด ทั้งนี้ คุณต้องดูรายละเอียดเพื่อเลือกซื้อให้เป็น มองหาผลิตภัณฑ์โดยสังเกตที่ฉลากว่า “fast speed” “express dry” หรือ “quick dry” โดยในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลากหลายยี่ห้อทำยาทาเล็บแบบใหม่ และโฆษณาว่าเป็นยาทาเล็บแบบแห้งเร็ว ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ได้ตามที่ต้องการ

3 ใช้ลมเย็นเป่า

การที่คุณใช้ลมเย็นจากไดร์เป่าผมเป่าที่้เล็บประมาณ 2-3 นาที จะทำให้เล็บของคุณสามารถที่จะแห้งได้เร็วมากขึ้น โดยเทคนิคสำคัญ คือ การใช้ไดร์เป่าผม ซึ่งต้องถือให้อยู่เหนือเล็บประมาณ 1 ฟุต เพื่อไม่ให้น้ำยาทาเล็บที่คุณทาลงไปเกิดความเสียหาย ทั้งนี้ ไม่ควรที่จะใช้ลมร้อนจากไดร์เป่าผมจ่อเข้าไปใกล้เล็บของคุณเป็นอันขาด เพราะลมที่ร้อนเกินไปจะทำให้สีที่คุณทาลงไปเกิดเป็นฟองอากาศขึ้นได้ แล้วจะทำให้คุณจำเป็นต้องมาเสียเวลาแก้ไขมันอีกครั้ง

ทาเล็บให้แห้งไว ไม่ทำลายสุขภาพ
ทาเล็บให้แห้งไว ไม่ทำลายสุขภาพ. — ภาพจาก : https://www.pexels.com/photo/crop-woman-doing-manicure-at-home-4467862/

4 จุ่มนิ้วลงไปในน้ำแข็งที่เย็นจัด

หลังจากที่คุณทาเล็บเสร็จแล้วให้ปล่อยให้เล็บของคุณแห้งก่อนประมาณสัก 1 นาที จากนั้นจึงหาภาชนะที่มีการเติมน้ำแข็งลงไปให้เต็ม แล้วจัดการจุ่มนิ้วลงไปแช่เอาไว้ 1-2 นาที ก่อนที่จะนำเล็บขึ้นขึ้นมาจากน้ำ เมื่อยาทาเล็บเจอกับความเย็นจัดของน้ำแข็งจะช่วยทำให้สีทาเล็บของคุณแห้งเร็ว

อย่างไรก็ตาม การใช้วิธีนี้จำเป็นจะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง เพราะหากทำผิดวิธี อาจจะทำให้สีเล็บที่คุณเพิ่งทำมาใหม่ๆเสียหายได้

5 ใช้สเปรย์ทำอาหารฉีดที่เล็บ

อีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยทำให้ผิวสีของเล็บแห้งเร็ว ก็คือ การใช้สเปรย์น้ำมันฉีดพ่นไปที่ปลายนิ้วของคุณ โดยกะระยะห่างประมาณ 1-2 ฟุต น้ำมันในสเปรย์อาหารจะช่วยทำให้สีเล็บแห้งเร็วขึ้น แต่ทั้งนี้ คุณจะต้องรอประมาณ 1-2 นาที หลังจากทาสีเล็บที่นิ้วสุดท้ายเสร็จก่อน จึงจะค่อยสเปรย์น้ำมันลงไป เพราะถ้าเกิดรีบฉีดเร็วจนเกินไป อาจจะทำให้สีที่ทาไว้เสียหายได้

นอกจากนี้ น้ำมันในสเปรย์ทำอาหารยังมีข้อดีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังของคุณได้ดีอีกด้วย

นอกจากจะต้องทราบถึงวิธีการในการทาเล็บอย่างไรให้สีแห้งเร็วและติดสวยแล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลเล็บของคุณให้มีสุขภาพที่ดีด้วยเช่นกัน เพราะการที่คุณมีการทาเล็บบ่อยๆ อาจจะทำให้เล็บของคุณ เหลืองหรือไม่แข็งแรงเท่าเดิมได้ และจำเป็นต้องกลับมาเติมเต็มความสมบูรณ์ให้เล็บอย่างสม่ำเสมอ

การดูแลเล็บให้แข็งแรงสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น การรับประทานอาหารโปรตีนสูง การรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก วิตามินซี วิตามินบี การหมั่นทาโลชั่นและแฮนด์ครีมเป็นประจำ การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หรือการอย่าไว้เล็บยาวเกินไป และต้องตะไบเล็บให้ถูกวิธี เป็นต้น หากเรามีการดูแลเล็บด้วยวิธีที่ถูกต้องตามที่กล่าวข้างต้น การจะทาสีเล็บก็สามารถทำได้ตามที่เราต้องการ

การทาเล็บให้มีสีสันสวยอาจจะช่วยให้คุณดูดี ดูมีเสน่ห์ หรือเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพของคุณได้ แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณล้างสีออกไป เล็บภายในก็จะต้องมีความแข็งแรงด้วยเช่นกัน ดังนั้น จึงควรที่จะหาวิธีการในการบำรุงรักษาเล็บของคุณเอาไว้ด้วย เพื่อที่จะทำให้เล็บของเรานั้นมีความแข็งแรงและสวยด้วยธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอก ไม่ว่าคุณจะมีสีทาเล็บหรือไม่ก็ตาม

Sending
User Review
0 (0 votes)
error

Enjoy this blog? Please spread the word :)