บทความน่ารู้

เลือกส้นสูงอย่างไรดี

รองเท้าถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการดำรงชีวิต เพราะนอกเหนือจากการช่วยป้องกันการบาดเจ็บ หรือสิ่งสกปรกให้แก่เท้าของคุณแล้ว รองเท้ายังถือเป็นเครื่องแต่งกายแฟชั่นที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ทันแก่ยุคสมัยที่ผันแปรไป

clip_image002

ภาพจาก : http://www.designsnext.com/fashion/womens-fashion/30-stylish-high-heels-for-girls.html

รองเท้าส้นสูง หนึ่งในรองเท้าที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณผู้หญิงให้ดูสง่า มั่นใจและดูดี อาชีพบางอาชีพปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารองเท้าส้นสูงจำเป็นอย่างมากต่องานของพวกเขา ทำให้ผู้หญิงหลายต่อหลายคนต้องทนเจ็บ ทนเมื่อย แบบไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอวิธีการใส่ส้นสูงที่ถูกต้องเพื่อถนอมส้นเท้าของคุณให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

รองเท้าส้นสูงที่เหมาะสมไม่ควรสูงมากเกินไป แต่หากจำเป็นจะต้องใส่จริงๆแล้วแนะนำให้เลือกรองเท้าแบบเสริมส้นด้านหน้าด้วย เพื่อไม่ให้คุณต้องเขย่งปลายเท้ามากจนเกินไป ส้นรองเท้าแบบหนาจะช่วยให้คุณทรงตัวได้ดีกว่าส้นแบบเข็ม และช่วยป้องกันอุบัติเหตุการเกิดข้อเท้าพลิกได้ นอกจากนี้ส้นรองเท้าที่ทำจากยางจะช่วยรองรับแรงกระแทกขณะเดินได้ดีกว่าแบบไม้หรือพลาสติก รูปแบบของของรองเท้าก็มีความสำคัญ โดยหากเป็นรองเท้าที่ส้นสูงๆควรเลือกแบบที่มีสายรัดด้านหลังหรือแบบรัดส้น เพื่อเพิ่มความกระชับและทำให้ไม่ต้องเกร็งเท้าขณะก้าวเดิน และควรเลือกรองเท้าส้นสูงแบบที่ไม่บีบรัดปลายเท้าด้านหน้ามากเกินไปด้วย

การแช่เท้าในน้ำอุ่นวันละประมาณ 20 นาที จะช่วยคลายกล้ามเนื้อเท้าหลังจากผ่านการเดินมาตลอดวัน รวมทั้งจะช่วยให้ผิวหนังที่แข็งบริเวณเท้านุ่มลงได้ นอกจากนี้การบริหารกล้ามเนื้อฝ่าเท้าหรือปลายเท้าด้วยท่าบริหารต่างๆก็สามารถบรรเทาอาการปวดเท้าได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ท่าเขย่งเท้า การคลึงฝ่าเท้าด้วยลูกเทนนิส หรือการฝึกกล้ามเนื้อนิ้วเท้าด้วยการคีบเศษผ้า เป็นต้น

ปัญหาสุขภาพเท้าเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้ การใส่รองเท้าส้นสูงที่เหมาะสมต่อสภาพเท้าจะช่วยป้องกันอาการปวดหลัง ปวดเข่าหรืออาการเข่าเสื่อมจากแรงกระแทกระหว่างเดินได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูมีสง่าราศี ดูดีได้ตลอดเวลาอีกด้วย

Sending
User Review
0 (0 votes)